Thứ tư, 28/07/2021 | 14:36
RSS

Tắm suối, 2 bé gái ở Điện Biên đuối nước thương tâm

Thứ sáu, 16/07/2021, 11:12 (GMT+7)

Trong lúc bố mẹ vắng nhà, 3 anh em họ rủ nhau tắm suối. Do không biết bơi nên các cháu đã bị cuốn xuống vùng nước xoáy, khi người dân phát hiện thì 2 bé gái đã tử vong.

Sự kiện:
Điện Biên

Mới đây, tại khu vực cầu Tạo Sen (xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên) đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 bé gái Khoàng Bảo H. và Khoàng Thị Ngọc B. (cùng 8 tuổi, trú tại ở bản Ho Luông 1, xã Lay Nưa) tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào 17h15 phút ngày 14/7. Trong lúc bố mẹ vắng nhà, 3 anh em họ là Khoàng Bảo H, Khoàng Thị Ngọc B và Khoàng Văn D. (cũng trú tại bản Ho Luông 1) đã rủ nhau ra suối Nậm Lay (khu vực cầu Tạo Sen) cách nhà khoảng hơn 800m chơi, tắm suối. 

Do không biết bơi nên các cháu đã bị cuốn xuống xoáy nước sâu. Thời điểm các cháu bị nạn, không có người lớn để ứng cứu kịp thời; khi người dân phát hiện sự việc thì hai cháu gái đã tử vong, cháu Khoàng Văn D. may mắn được cứu kịp thời nên thoát nạn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân; bà con làng bản cũng đã chung tay giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Tắm suối, 2 bé gái ở Điện Biên đuối nước thương tâm

Ảnh minh họa

Trước đó, vào tháng 5/2021, vụ việc tương tự cũng xảy ra tại huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) khiến 2 đứa trẻ mầm non tử vong. Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 25/5. Nạn nhân là hai cháu L. V. A. (SN 2016) và L. H. H. (SN 2018), cùng là anh em trong một gia đình, trú tại bản Né, xã Ẳng Nưa.

Sáng ngày xảy ra sự việc, hai anh em A., H. theo bố và bà đi gặt lúa. Đến khoảng gần trưa, trời nắng, bố và bà nhắc 2 em về nhà trước. Đến khoảng thời gian trên xong việc, bố và bà 2 em về đến nhà thì phát hiện sự việc đau lòng trên.

Những vụ đuối nước thương tâm này tiếp tục là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh cần chú ý nhắc nhở, quản lý con em mình chặt chẽ hơn nữa trong những ngày hè. Tình trạng trẻ nhỏ rủ nhau ra ao, hồ tắm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đuối nước. Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân cần giáo dục nhắc nhở con em, tránh để xảy ra những vụ việc đau lòng xảy ra.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại