Thứ ba, 15/06/2021 | 22:21
RSS

Nghệ An: Hai cháu bé đuối nước thương tâm ở ao gần nhà ông bà

Thứ năm, 20/05/2021, 11:33 (GMT+7)

Trong lúc người lớn không để ý, cháu Q. và C. tự ý mở cổng đi ra ngoài và bị đuối nước ở ao gần nhà ông bà.

Sự kiện:
Nghệ An

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Lao động

Sáng 20/5, theo nguồn tin trên báo Lao động, tại phường Quỳnh Dị, TX Hoàng Mai (Nghệ An) vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu Hồ Sỹ C. (4 tuổi) và cháu Lê Thạc Q. (3 tuổi).

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 18h cùng ngày, cháu C. và cháu Q. đến nhà ông X. ở khối Sỹ Tân, phường Quỳnh Dị chơi. Trong lúc người lớn không để ý, cháu Q. và C. tự ý mở cổng đi ra ngoài và bị đuối nước ở ao gần nhà. 

Phát hiện sự việc, người nhà và hàng xóm đã đưa hai cháu bé đến cơ sở y tế cấp cứu. Tuy nhiên, hai cháu bé đã tử vong từ trước. Được biết, cháu C. là cháu nội, còn cháu Q. là cháu ngoại của ông X.

Trước đó, trên địa bàn xã Tân Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (tỉnh Quảng Bình) cũng xảy ra một vụ đuối nước thương tâm cướp đi sinh mạng của 3 cháu nhỏ.

Nạn nhân là cháu Nguyễn Thị P.H. (SN 2016), Nguyễn Văn H. (SN 2017), là chị em ruột, cùng trú tại xã Thái Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ và cháu Đặng Nguyễn Minh Q. (SN 2017), trú xã Châu Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình.

Theo ông Trần Văn Bình - trưởng Công an xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) vào  chiều 18/5, 3 em nhỏ nói trên về nhà ông ngoại tại thôn Tân Lực, xã Tân Thuỷ để chơi. Trong lúc ông bà ngoại vắng nhà, 3 em nhỏ này đã rủ nhau ra khu vực hồ cá phía sau nhà để tắm thì không may bị đuối nước. Khi người dân phát hiện thì 3 cháu đã tử vong.

Sau đó, thi thể của các nạn nhân xấu số đã được người thân đưa về quê để lo hậu sự theo phong tục của địa phương. Ông Bình cũng thông tin thêm, hoàn cảnh của gia đình 3 cháu nhỏ đều hết sức khó khăn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại