Thứ năm, 17/06/2021 | 05:58
RSS

Vụ 8 học sinh ra tắm biển, 4 học sinh đuối nước: người dân dùng flycam tìm kiếm 3 em còn mất tích

Thứ bảy, 24/04/2021, 15:32 (GMT+7)

Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục mở rộng tìm kiếm 3 học sinh còn lại trong nhóm 8 học sinh lớp 6 trường Trung học cơ sở Hoằng Hải (xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) gặp nạn khi đi tắm biển. Một số người dân mang cả flycam để hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Ngày 24/4, người dân và lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích trong vụ nhóm 8 học sinh gặp nạn khi tắm biển tại xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa).

Vụ 8 học sinh ra tắm biển, 4 em đuối nước, người dân dùng flycam tìm kiếm 3 em còn mất tích

Anh Nguyễn Văn Phúc (người ở giữa) đã dùng flycam của mình hỗ trợ các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa tìm kiếm trên cao xuống biển.

Để hỗ trợ lực lượng chức năng anh Nguyễn Văn Phúc (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) mang flycam bay dọc bờ biển nơi các học sinh gặp nạn với mong muốn có thể kiếm các nạn nhân từ trên cao xuống.

Trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt - anh Nguyễn Văn Phúc (người dùng flycam hỗ trợ tìm kiếm) cho biết: Khi biết các em học sinh gặp nạn ngày 23/4 tất cả người dân trong vùng đều tỏ ra thương tiếc. Ngày hôm qua, tôi cũng đến nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm này, cùng mọi các lực lượng chức năng và người dân hỗ trợ tìm kiếm các em còn lại…".

Vụ 8 học sinh ra tắm biển, 4 em đuối nước, người dân dùng flycam tìm kiếm 3 em còn mất tích

Các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tích cực tìm kiếm các em học sinh còn lại.

Cũng theo anh Phúc đã có nhiều vụ tai nạn, các nạn nhân được tìm thấy nhờ vào cách tìm kiếm bằng flycam như thế này.

"Khi biết tin các học sinh gặp nạn đuối nước, sẵn có trang thiết bị nên tôi muốn tham gia tìm kiếm với hy vọng sẽ tìm thấy các nạn nhân, chia sẻ một phần nỗi đau với người thân các em" -  anh Phúc cho biết thêm.

Trong sáng 24/4, các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vẫn huy động nhiều phương tiện như ca nô, bè mảng và hàng trăm người nỗ lực tìm kiếm các học sinh còn mất tích. Đến 13 giờ ngày 24/4, 3 em học sinh còn lại vẫn chưa được tìm thấy.

Vụ 8 học sinh ra tắm biển, 4 em đuối nước, người dân dùng flycam tìm kiếm 3 em còn mất tích

Rất đông người dân tập trung theo dõi anh Nguyễn Văn Phúc dùng flycam tìm kiếm các em còn lại trên cao xuống biển.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, khoảng 13 giờ 30 ngày 23/4, một nhóm học sinh gồm 8 em rủ nhau ra bãi biển thuộc thôn Thanh Xuân, xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) để tắm. Do gặp sóng lớn nên 4 em bị cuốn trôi mất tích (đến 15 giờ cùng này đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân).

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc thương tâm này...

Hữu Dụng - Hoài Thu
Theo Dân Việt