Thứ ba, 18/06/2024 | 19:14
RSS

Đi tắm biển, 4 nam sinh lớp 8 đuối nước thương tâm

Thứ hai, 19/04/2021, 14:18 (GMT+7)

Nhóm học sinh lớp 8 đến bãi biển Bãi Dài vui chơi. Sau đó, 4 em học sinh trong nhóm xuống tắm biển. Không may, các em bị sóng cuốn ra xa và bị đuối nước.

Đi tắm biển, 4 nam sinh lớp 8 đuối nước thương tâm

Khu vực xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: Thanh niên

Ngày 19/4, ông Lê Ngọc Thạch - Phó chủ tịch UBND TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) xác nhận với báo Thanh niên, trên địa bàn thành phố vừa xảy ra vụ đuối nước tại khu vực biển Bãi Dài (P.Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh) khiến 4 học sinh tử vong.

4 nạn nhân gồm các em: Nguyễn Thanh S., Nguyễn Trường H., Trương Hùng Nhất D. (cùng trú P.Cam Phúc Bắc), Lê Cao Thành L. (trú P.Cam Nghĩa).

Theo thông tin ban đầu, chiều 18.4, nhóm 8 học sinh lớp 8 Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (P.Cam Phúc Bắc, TP.Cam Ranh) đến bãi biển Bãi Dài vui chơi. Sau đó, 4 em học sinh trong nhóm xuống tắm biển. Không may, các em bị sóng cuốn ra xa và bị đuối nước.

Được biết, nhóm học sinh này tự đi tắm biển, không có người lớn đi cùng. Khi sự việc xảy ra, 4 học sinh ngồi trên bờ đã nhanh chóng hô hoán và gọi trợ giúp. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân. 

Hai trong số 4 học sinh được tìm thấy và đưa đi cấp cứu chiều 18/4 nhưng không qua khỏi. Đến khoảng 20 giờ ngày 18/4, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể học sinh thứ 3. Hơn 8 giờ ngày 19/4, thi thể nạn nhân cuối cùng được tìm thấy.

Hiện tại, thi thể các học sinh xấu số đã được bàn giao cho gia đình lo mai táng. Chính quyền địa phương tổ chức thăm, động viên và chia buồn, hỗ trợ theo quy định đối với các gia đình có con em gặp nạn.

Theo ông Thạch, hàng năm tại khu vực này thường xuyên xảy ra đuối nước nên địa phương đã cắm 5-6 biển cảnh báo nguy hiểm dọc bãi biển để người dân cảnh giác; đồng thời tuyên truyền trong cộng đồng, trường học về tai nạn đuối nước. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại