Thứ năm, 18/07/2024 | 05:16
RSS

Vụ 2 anh em đuối nước tại hố chôn cột điện: Đơn vị nào thi công công trình?

Thứ tư, 10/03/2021, 15:20 (GMT+7)

Thời điểm xảy ra vụ hai trẻ nhỏ đuối nước dưới chân cột điện đang thi công dang dở, đơn vị thi công chưa hoàn trả mặt bằng, không có biển cảnh báo nguy hiểm, mực nước ngang miệng hố.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Vụ 2 anh em đuối nước ở Thanh Hóa, đơn vị nào thi công công trình

Hố chôn cột điện, nơi xảy hai cháu bé đuối nước. Ảnh: NLĐ

Liên quan đến vụ việc hai cháu bé là anh em ruột tử vong dưới hố chôn cột điện xảy ra trên địa bàn thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa), ngày 10/3 bà Hoàng Thị Yến - Chánh văn phòng Công ty điện lực Thanh Hóa cho báo giao thông biết, vẫn chưa có thông tin chính thức cung cấp cho báo chí.

Về đơn vị trúng thầu thi công dự án xây lắp đường điện này, bà Yến cho hay, hiện tại vẫn chưa cung cấp được đơn vị thi công công trình vì hồ sơ đã chuyển cho các cơ quan chức năng.

Trong khi đó, ông Bùi Ngọc Thanh - Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc cho biết: "Nhà thầu này ở ngoài Hà Nội nên cũng không rõ tên công ty nào. Việc thi công không có biện pháp an toàn, không có rào chắn, biển cảnh báo là sai rồi".

Cũng theo ông Thanh, sau khi sự việc xảy ra, bên phía điện lực cũng đã về thăm hỏi gia đình nạn nhân và hỗ trợ 50 triệu đồng. Ngoài ra, phía đơn vị thi công cũng đã về hỗ trợ nhưng không rõ số tiền là bao nhiêu vì gia đình không tiết lộ.

 

Vụ 2 anh em đuối nước ở Thanh Hóa, đơn vị nào thi công công trình

Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị thi công mới lập rào chắn quanh các hố chôn cột điện. Ảnh: Báo NNVN

Trong khi đó, theo nguồn tin trên Báo Nông nghiệp Việt Nam một lãnh đạo xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, dự án đường điện trung áp từ xã Xuân Lộc đi xã Phú Lộc (huyện Hậu Lộc) do Công ty Điện lực Thanh Hóa làm chủ đầu tư. Trong dự án này có 4 cột điện đi qua địa bàn xã Xuân Lộc, nằm dọc tuyến đường giao thông nội đồng.

Theo lãnh đạo xã Xuân Lộc, trước tết nguyên Đán, nhà thầu là Công ty CP Thiết bị và Phát triển xây dựng CIELO (địa chỉ tại số 44, ngõ 160/9/1, đường Phan Trọng Tuệ, thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) đã về địa phương thống nhất cắm mốc ranh giới để thi công.

Suốt quá trình thi công từ trước tết Nguyên Đán, đến thời điểm gần như hoàn thiện, đơn vị thi công đã không lập hàng rào che chắn, không có biển cảnh báo nguy hiểm khu vực công trường. Mặc dù chính quyền địa phương đã nhắc nhở nhưng đơn vị thi công là Công ty CP Thiết bị và Phát triển xây dựng CIELO không chịu hoàn trả mặt bằng. 

“Trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn khiến 2 trẻ đuối nước , UBND xã Xuân Lộc đã nhắc nhở đơn vị thi công phải lấp hố chôn cột điện để tránh xảy ra tai nạn nhưng họ bảo chờ vài hôm nữa chôn tiếp địa xong sẽ lấp. Thời điểm , trời có mưa nhưng không to, nếu lấp hố thì vẫn lấp được… Sự việc thương tâm, không may xảy ra đơn vị thi công không có biển báo, rào chắn là do sơ suất, họ phải chịu trách nhiệm thôi” – vị lãnh đạo này nói.

Vụ 2 anh em đuối nước ở Thanh Hóa, đơn vị nào thi công công trình

Các hố chôn cột điện cũng đã được san lấp sau sự việc đau lòng ngày 6/3. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, vào khoảng 9h sáng ngày 6/3, người dân phát hiện thi thể hai cháu Trần Tiến Đ. (7 tuổi) và Trần Hoài A. (4 tuổi), con vợ chồng anh Trần Tiến Công (SN 1986, trú tại thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc) ở dưới hố nước chôn cột điện. Bước đầu xác định hai cháu bị đuối nước dẫn tới tử vong. 

Sau khi sự việc xảy ra, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã yêu cầu đơn vị thi công tạm dừng thi công dự án, chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng mới được tiếp tục thi công.

Trong 4 điểm chôn cột điện qua địa bàn thôn Hữu Nghĩa, có 3 điểm chôn cột đã được san lấp đất xuống sau khi có sự cố xảy ra. Được biết, diện tích bao quanh cột điện khoảng 6-8 m2, sâu khoảng 1,5 m. Thời điểm hai cháu bé đuối nước, mặt nước ngang với miệng hố.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại