Thứ sáu, 12/07/2024 | 19:26
RSS

Vụ 2 anh em đuối nước ở Thanh Hóa: “Vợ chồng tôi mất tất cả rồi, cuộc đời này không còn ý nghĩa”

Thứ hai, 08/03/2021, 20:59 (GMT+7)

Bố của 2 anh em bị đuối dưới chân cột điện ở Thanh Hóa buồn bã chia sẻ lại sự việc đau lòng

Vụ 2 anh em đuối nước ở Thanh Hóa, vợ chồng tôi mất tất cả rồi, cuộc đời này không còn ý nghĩa

Ông Luật (ông nội cháu bé) chia sẻ về sự việc.

Liên quan đến sự việc 2 anh em đuối nước ở chân cột điện, trao đổi với PV, ông Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc, (Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết, mẹ 2 cháu T.T.Đ. (7 tuổi) và T.H.A. (4 tuổi), đi làm ở công ty trên địa bàn huyện, bố làm nghề tự do, hoàn cảnh gia đình bình thường.

“2 vợ chồng anh chị này sinh được 2 cháu Đ. và cháu A. Hiện nay, chị vợ cũng đang mang bầu cháu thứ 3 thì xảy ra chuyện đau lòng này”, ông Thanh thông tin.

Theo ông Thanh, sau khi nắm được sự việc 2 cháu bị đuối nước chính quyền đã báo cáo UBND huyện và công an huyện Hậu Lộc.

“Khu vực nơi xảy ra sự việc có 4 hố cột điện. Trong đó, 3 hố đã được san lấp, còn 1 hố vẫn đang chờ lấp”, ông Thanh nói.

Ngoài ra, ông Thanh cũng cho biết thêm, hôm qua bên điện lực, và đơn vị thi công có đến gia đình thắp hương, chia buồn cho các cháu. Bên điện lực hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng, còn phía đơn vị thi công cũng có một khoản hỗ trợ gia đình.

Vụ 2 anh em đuối nước ở Thanh Hóa, vợ chồng tôi mất tất cả rồi, cuộc đời này không còn ý nghĩa

Gia đình cháu bé ai cũng đau xót khi 2 anh em bị đuối nước ra đi mãi mãi.

Chia sẻ với PV, anh Trần Tiến Công (bố 2 cháu, ở xã Xuân Lộc, Hậu Lộc Thanh Hóa) cho biết, trước hôm xảy ra sự việc anh lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa khám bệnh dạ dày.

Đến sáng hôm sau, anh Công nhập viện thì nhận được tin 2 con gặp nạn. Nghe thấy vậy, anh Công bủn rủn tay chân, không tin vào sự thật, vội vàng về nhà.

“Vợ chồng tôi mất tất cả rồi, cuộc đời này không còn ý nghĩa gì nữa”, anh Công đau xót nói.

Anh Công làm thợ hàn xì lấy công theo ngày, còn vợ làm công nhân tại một công ty ở địa phương. Cả hai đều có thu nhập không ổn định, nhưng anh chị vẫn dành những điều tốt đẹp nhất cho 2 con.

Ông Trần Tiến Luật (ông nội 2 cháu) cho biết, sáng hôm xảy ra sự việc 2 cháu vẫn ở nhà chơi, sau khoảng 30 phút gia đình nhận được hung tin 2 cháu đuối nước tử vong.

Theo ông Luật, buổi sáng chị Nguyễn Thị Lý ( mẹ 2 cháu), đi làm ở công ty, còn bố hai cháu đi bệnh viện. Thời điểm xảy ra sự việc, 2 cháu nhỏ này có chơi ở ngoài đầu ngõ cách nhà gần 1km.

Ông Luật cho hay, nơi xảy ra sự việc là chiếc hố chôn cột điện sâu khoảng 1,5 mét đầy nước vẫn đang dở dang từ nhiều tháng nay, chưa được san lấp.

Người dân từng bức xúc phản đối đơn vị thi công, vì ảnh hưởng đến an toàn của người dân. Tuy nhiên, đơm vị thi công vẫn chưa hoàn thiện.

Vụ 2 anh em đuối nước ở Thanh Hóa, vợ chồng tôi mất tất cả rồi, cuộc đời này không còn ý nghĩa

Khu vực 2 cháu bé xảy ra sự việc đau lòng.

Ông Luật cũng cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã và các cơ quan chức năng đã mời gia đình lên làm việc. Phía bên điện lực đã lập biên bản, gia đình đang chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng. Sau khi xảy ra sự việc, vợ chồng anh Công chẳng thể gắng gượng nổi. Con dâu ông từ qua đến nay khóc suốt, chẳng thiết ăn uống gì.

Trước đó, vào khoảng 9h sáng ngày 6/3, người dân phát hiện thi thể hai cháu T.T.Đ. (7 tuổi) và T.H.A. (4 tuổi), con vợ chồng anh Trần Tiến Công, trú tại thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc chết đuối ở dưới hố nước chôn cột điện.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân.

Quỳnh An
Theo Dân Việt