Thứ sáu, 22/10/2021 | 08:06
RSS

Trượt chân rơi xuống hồ tưới cà phê, 3 cháu nhỏ đuối nước thương tâm

Thứ bảy, 26/09/2020, 16:15 (GMT+7)

Một nhóm học sinh cấp 1 dắt nhau đi chơi trong xóm, lúc đi qua một hồ tưới cà phê, không may các cháu bị rơi xuống hồ, đuối nước.

Rơi xuống hồ tưới cà phê, 3 cháu nhỏ tử vong thương tâm

Theo nguồn tin trên báo Thanh niên, đến chiều ngày 26/9, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục bơm nước triển khai công tác cứu hộ đề phòng còn có nạn nhân khác trong vụ 3 trẻ nhỏ tử vong do trượt chân rơi xuống hồ cà phê xảy ra trưa cùng ngày.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 12h ngày 26/9, một nhóm học sinh cấp 1 độ tuổi từ 7-10 (đều ngụ thôn 5, xã Đại Lào, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) dắt nhau đi chơi trong xóm. Lúc đi qua một hồ tưới cà phê (rộng chừng 12m2, sâu hơn 2m), không may một số cháu bị rơi xuống hồ, đuối nước.

Thấy vậy, một số bé đi cùng chạy đi kêu người lớn đến ứng cứu. Được biết, lúc nhóm trẻ nhỏ gặp nạn, hầu hết người lớn trong thôn 5 (xã Đại Lào, TP.Bảo Lộc) đều đi dự tiệc cưới. Khoảng 20 phút sau, một số người dân trong thôn 5 mới biết tin, lao xuống hồ tìm kiếm các cháu nhỏ, đồng thời thông báo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Rơi xuống hồ tưới cà phê, 3 cháu nhỏ tử vong thương tâm

Lực lượng chức năng vẫn đang triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Thanh niên

Ngay sau khi nhận được tin báo từ phía người dân, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ số 3 Công an Lâm Đồng (đóng tại TP.Bảo Lộc) cùng Công an TP.Bảo Lộc và Công an xã Đại Lào nhanh chóng có mặt triển khai công tác cứu hộ, tìm kiếm các cháu nhỏ. Có 3 cháu nhỏ được tìm thấy và đưa lên bờ, tuy nhiên đều đã tử vong.

Trao đổi với báo VNExpress, ông Phạm Công Hương - Phó chủ tịch UBND xã Đại Lào cho biết, 3 cháu nhỏ bị đuối nước được xác định, gồm: Nguyễn Thị Kim Ngân (10 tuổi), Nguyễn Hữu Bảo (7 tuổi, em của Ngân) và Phạm Đình Chiến (8 tuổi).

Theo ông Hương, hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định cụ thể nhóm học sinh đi chơi gồm 3 cháu bị đuối nước có tất cả bao nhiêu em. Vì vậy, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục bơm nước triển khai công tác cứu hộ đề phòng còn có nạn nhân khác.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN