Chủ nhật, 21/07/2019 | 10:24
RSS

Cháy cơ sở mầm non ở Hà Nội: Người dân bắc thang giải cứu các cháu nhỏ như phim hành động

13-05-2019 17:15:33

Ngay sau khi đám cháy bùng phát, hàng chục cháu nhỏ la hét kêu cứu, ngay sau đó người dân đã dùng thang trèo lên mái nhà giải cứu các cháu trước khi lực lượng PCCC có mặt.

Hàng chục cháu nhỏ được giải cứu khỏi vụ cháy.
Hàng chục cháu nhỏ được giải cứu khỏi vụ cháy.

Ngày 13/5, chỉ huy đội PCCC & CNCH (Công an quận Hà Đông - Hà Nội) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn.

Thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát tại một cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn phường Phú Lương (Hà Đông) vào khoảng 10h30 sáng nay. Vào thời điểm trên, một số người dân phát hiện khói đen bốc ra từ cơ sở mầm non tư thục Gấu Trúc, kèm tiếng la hét, kêu cứu của hàng chục cháu nhỏ bị mắc kẹt trên tầng 3 của căn nhà.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã hô hoán nhau tới tổ chức ứng cứu, đồng thời báo lực lượng chức năng tới hiện trường xử lý đám cháy. Trong lúc chờ đợi lực lượng chức năng tới ứng cứu, nhiều người dân sinh sống quanh khu vực đã trèo lên mái tôn nhà bên cạnh và dùng thang gỗ tiếp cận, đưa cô, trò mắc kẹt từ tầng 2, tầng 3 xuống dưới an toàn.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện ở khu vực bếp ăn tại tầng 1 và xuất hiện nhiều khói đen. Vụ việc không khiến ai bị thương, tài sản cũng thiệt hại không đáng kể.

Một cán bộ PCCC cho biết, sự việc xảy ra rất nhẹ nhàng, chỉ chập điện nhỏ và bốc ra khói đen nhưng khiến các cháu nhỏ và cô giáo tại cơ sở mầm non sợ hãi. Thời điểm lực lượng có mặt ứng cứu, vụ việc cơ bản đã được người dân xử lý tốt, đưa các cháu bị mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN