Thứ bảy, 12/06/2021 | 19:17
RSS

Vụ lật thuyền đạp vịt khiến 2 cháu nhỏ tử vong: Nhói lòng người đàn ông mất cả cháu nội và cháu ngoại

Thứ ba, 15/10/2019, 21:11 (GMT+7)

Vụ lật thuyền đạp vịt đã cướp đi sinh mạng của 2 người cháu ngoan hiền của ông Phạm Tuấn Thịnh, xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Vụ lật thuyền đạp vịt khiến 2 cháu nhỏ tử vong: Tâm sự nghẹn đắng của người đàn ông mất cả cháu nội và cháu ngoại
Chiếc thuyền đạp vịt gặp nạn lật ngửa dưới ao

Chiều ngày 15/10, căn nhà 3 tầng khang trang nơi gia đình ông Phan Trọng Vinh (SN 1953) bao trùm một bầu không khí tang tóc khi mới đêm hôm qua, người cháu nội ngoan hiền của gia đình ông là cháu Phan Phương T. (SN 2015) gặp tai nạn đuối nước thương tâm.

Khuôn mặt buồn rầu, đôi mắt đỏ ngầu sau một đêm thức trắng để lo hậu sự cho cháu gái, ông Vinh không giấu được sự buồn bã. Ông kể, vào buổi tối định mệnh (tối ngày 14/10), sau khi đi ra ngoài dạo một vài vòng, ông Vinh trở về nhà nghỉ ngơi.

Thời điểm đó, ông vẫn còn thấy T. cùng mấy đứa cháu nô đùa trên con đường trước cửa nhà. Một lúc sau, ông Vinh nghe thấy nhiều tiếng hô hào, nhốn nháo xuất phát từ khu vực Ao cá Bác Hồ nằm phía trước nhà

“Khi tôi ra đến nơi chỉ thấy đám đông nhốn nháo, nhiều người nhảy xuống nước để cứu người chứ hoàn toàn không biết con dâu và cháu mình gặp nạn. Mãi một lúc sau đó, khi mọi người đưa được con dâu tôi và cháu trai lên bờ, tôi mới biết người gặp nạn chính là người thân của mình”, ông Vinh chia sẻ.

Vụ lật thuyền đạp vịt khiến 2 cháu nhỏ tử vong: Tâm sự nghẹn đắng của người đàn ông mất cả cháu nội và cháu ngoại2
Mặc dù mực nước ao rất sâu nhưng một mặt sát đường đi không có lan can bảo vệ

Cũng theo ông Vinh thông tin, khi con trai ông đưa được cháu Phan Bảo D. về nhà, ông còn hỏi han con xem cháu có bị làm sao không. Tiếp đó, ông bàng hoàng khi biết cháu gái mình là Phan Phương T. cũng gặp nạn và vẫn chưa được tìm thấy.

Chia sẻ thêm về buổi tối định mệnh cướp đi mạng sống của con gái, anh Phan Trọng Việt (SN 1982) không giấu được nỗi xót xa. Buổi tối hôm đó cũng như thường ngày, anh Việt đi dạo một vòng gần khu vực ao trước nhà sau đó về nhà.

Lúc thấy người dân hô hào, bản thân anh Việt cũng chỉ theo phản ứng chạy ra xem xét tình hình. “Một lúc sau đó, tôi mới biết vợ cùng 2 con gặp nạn và con gái đã không qua khỏi do ở dưới nước quá lâu”, anh Việt ngậm ngùi.

Từ khi con gái qua đời, anh Việt nén nỗi đau, thức trắng đêm cùng người thân lo liệu mọi thứ để ngày mai đưa con gái anh về nơi an nghỉ. Bên chiếc bàn thờ, đôi mắt chị Nguyễn Thị Lai (SN 1985, vợ anh Việt) lạc thần, thỉnh thoảng người mẹ đau khổ lại gắng gượng thắp cho con gái vừa qua đời nén nhang và cúi rạp đầu trước di ảnh con.

Vụ lật thuyền đạp vịt khiến 2 cháu nhỏ tử vong: Tâm sự nghẹn đắng của người đàn ông mất cả cháu nội và cháu ngoại3
Không khí tang tóc bao trùm căn nhà 3 tầng khang trang của gia đình ông Vinh

Cách đó chừng vài chục mét, bên trong con ngõ nhỏ, gia đình ông Phạm Tuấn Thịnh, những tiếng kêu khóc thảm thiết tiếc thương 2 người cháu vang lên từng chặp. Gia đình ông Thịnh và gia đình ông Vinh là thông gia. Chiếc thuyền vịt bị lật đêm hôm trước cướp đi cùng lúc người cháu nội (cháu Phan Thị Tr. (SN 2012) và người cháu ngoại (cháu Phan Phương T. (SN 2015).

“Tôi có 7 đứa cháu, thế mà một đêm lại mất đi 2 đứa, đau xót lắm chú à. Nếu hôm đó, không nhờ mọi người cứu giúp chắc tôi lại mất đi 2 đứa cháu nữa. Khi biết con và các cháu gặp nạn, tôi lao vội xuống dòng nước, ngụp lặn quên hết mọi thứ chỉ mong tìm được 2 cháu nhưng ông trời không thương”, ông Thịnh nhớ lại.

Khuôn mặt tiều tụy, anh Phạm Tuấn Thiện (bố cháu Tr.) chia sẻ. “Tối hôm đó, 2 cháu xin phép sang nhà ngoại chơi, lúc sau đó tôi nhận được tin cả 2 con bơi thuyền vịt dưới ao và bị lật.

Vụ lật thuyền đạp vịt khiến 2 cháu nhỏ tử vong: Tâm sự nghẹn đắng của người đàn ông mất cả cháu nội và cháu ngoại4
Chiếc thuyền đạp vịt được mua sau đó tân trang lại trước khi đưa vào kinh doanh

Khi biết con gái út vẫn còn dưới ao, tôi không còn nghĩ ngợi được gi nữa, lao xuống dòng nước chỉ mong có thể cứu được con. Lúc cháu được tìm thấy và đưa lên bờ, nhìn thân thể tím tái, không còn sự sống, tôi mới biết không còn hy vọng gì nữa”.

Theo anh Thiện, ao nước trước nhà có độ sâu rất lớn, thậm chí người lớn biết bơi nếu chẳng may gặp nạn cũng rất khó khăn để bơi được vào bờ. Trước giờ chưa từng có người nào đuối nước tại đây nhưng lần này, có đến 2 cháu nhỏ tử vong.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Lại Yên cho biết chiếc thuyền đạp vịt bị lật được một hộ dân sống tại địa phương mua về để kinh doanh Tuy nhiên, việc kinh doanh của hộ dân trên chưa được sự cho phép từ phía chính quyền.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN