Thứ bảy, 19/06/2021 | 04:13
RSS

Cận cảnh hồ cá nơi lật thuyền vịt chở 5 người khiến 2 cháu bé tử vong

Thứ ba, 15/10/2019, 13:25 (GMT+7)

Nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của người phụ nữ, hàng chục người dân đã lao xuống dòng nước ứng cứu nhưng 2 cháu bé trong số 5 người có mặt trên thuyền vẫn tử vong.


Chiếc thuyền vịt chở 5 người gặp nạn bị lật úp dưới ao

Liên quan đến vụ việc thuyền đạp vịt bị lật khiến 2 trẻ nhỏ tử vong xảy ra Ao cá Bác Hồ (thuộc địa phận thôn 4, xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội), sáng ngày 15/10, nhiều người dân sinh sống tại thôn 4 vẫn đang bàn tán xôn xao về sự việc. Dưới ao, chiếc thuyền đạp vịt xảy ra tai nạn vẫn đang nằm lật úp.

Những người dân ở đây cho biết, đây là lần đầu tiên họ chứng kiến sự việc thương tâm như vậy xảy ra trên địa bàn thôn. Thông tin với PV, một nhân chứng của vụ việc cho biết, khi ông đang đi dạo tại khu vực Ao cá Bác Hồ thì bất ngờ nghe tiếng người phụ nữ kêu cứu thất thanh.


Nơi người dân đưa thi thể 2 cháu nhỏ lên bờ

“Biết có người bị đuối nước, nhiều người dân nhảy xuống hồ bơi ra khu vực phát hiện tiếng kêu cứu tổ chức tìm kiếm và cứu được 3 người (gồm chị Nguyễn Thị L., cháu Phan Bảo D. và cháu Phạm Thị B.). Trong khi đó, cháu Phan Phương T. và cháu Phạm Thị Tr. không có tung tích gì.

Sau đó người dân sử dụng lưới để kéo, tìm kiếm thì phát hiện 2 cháu nhỏ nằm ở gần nhau. 2 cháu bé sau đó được người dân tiến hành hô hấp nhưng cả 2 đều đã tử vong trước đó. Các nạn nhân là chị em họ”, nhân chứng này cho biết.


Một nhân chứng kể lại sự việc với PV

Cũng theo thông tin người dân địa phương chia sẻ, tại khu vực Ao cá Bác Hồ thường có nhiều người dân tụ tập, chơi đùa. Vào những ngày hè, người lớn và trẻ con đều đến đây tắm hoặc tập bơi rất đông.

Cạnh Ao cá Bác Hồ (gần khu vực gần cây đa) được ông K. (địa chỉ thôn 3, xã Lại Yên) dựng quán nước bán phục vụ người dân. Ngày 13/10, ông K. đưa về 3 con vịt đạp để vui chơi cho những người có nhu cầu.


Một trong số 3 chiếc thuyền vịt của hộ gia đình ông K. mới đưa về

Vào ngày 14/10, chị L. cùng 2 người con và 2 người cháu xuống chơi thuyền thì xảy ra sự cố đáng tiếc khiến 2 cháu nhỏ (cháu Phan Phương T. (SN 2015) và cháu Phạm Thị Tr. (SN 2012) tử vong thương tâm.

Theo tìm hiểu được biết, khu vực Ao cá Bác Hồ được chính quyền địa phương cho người dân thuê lại để thả cá có độ sâu từ 1,8m đến 2m. Quanh khu vực trên không có điện chiếu sáng. Một mặt của khu vực ao cá không có lan can bảo vệ.

Sau khi sự việc xảy ra, ngay trong đêm, gia đình các nạn nhân đã tổ chức khâm liệm và sáng sớm ngày 15/10 đưa thi thể các cháu nhỏ gặp nạn đi an táng. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN