Thứ năm, 18/07/2024 | 05:42
RSS

Hải Dương: Cho cá ăn ở vùng chuyển đổi, bố và con trai 6 tuổi bị đuối nước thương tâm

Thứ tư, 09/12/2020, 19:00 (GMT+7)

Trong quá trình bế con trai vào bờ, anh Q. bị đuối nước và chìm xuống ao chuyển đổi...

Trao đổi với PV Báo Gia đình & xã hội vào chiều nay (9/12), ông Nguyễn Xuân Thiêm – Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết: "Chiều qua, tại vùng chuyển đổi thôn Ngọc Hòa thuộc địa bàn chúng tôi xảy ra sự việc thương tâm khiến 2 bố con đuối nước dẫn đến tử vong khi đang cho cá ăn dưới ao. Hiện tại, gia đình nạn nhân đang lo hậu sự".

Theo đó, sau khi tan học buổi chiều, cháu Đ.N.L.(SN 2014, con trai lớn, học lớp 1 trường Tiểu học Vĩnh Hòa), anh Đ.H.Q. (SN 1988, bố đẻ) đưa con trai ra khu chuyển đổi của gia đình tại thôn Ngọc Hòa chơi và cho cá ăn.

Hải Dương: Cho cá ăn ở vùng chuyển đổi, bố và con trai 6 tuổi bị đuối nước thương tâm
Sự việc bố con anh Q. gặp nạn chiều qua tại khu vực chuyển đổi khiến người dân thương xót. Ảnh: Đ.Tùy

Quá trình cho cá ăn, 2 bố con anh Q. ngồi trên chiếc mủng và không may chiếc mủng bị nước tràn vào, thấy vậy anh Q. bế con trai bơi vào bờ. Tuy nhiên, khi bơi cách bờ khoảng 5-10m, anh Q. đuối nước và 2 bố con chìm xuống ao. Phát hiện sự việc, người vợ kêu cứu và nhờ người thân giúp đỡ.

"Thời điểm đưa 2 bố con lên bờ, mọi người nhanh chóng chóng chuyển anh Q. và cháu L. đến trạm y tế xã cấp cứu. Ngay sau đó, các nạn nhân được chuyển xuống Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Đến khoảng 21h đêm qua, anh Q. qua đời, còn cháu L. mất vào lúc 3h rạng sáng nay", ông Thiêm cho biết.

Cũng theo Bí thư Đảng uỷ xã Vĩnh Hòa, khi nhận được tin báo, UBND xã chỉ đạo Trạm y tế cấp cứu các nạn nhân, giao cho công an sở tại tiến hành kiểm tra, xác minh và phối hợp với gia đình đưa 2 bố con đi cấp cứu...

"Sau khi các nạn nhân qua đời, chính quyền đã đến nhà hỏi thăm, động viên, phối hợp với người thân lo hậu sự. Tiếp đó, chúng tôi tổ chức đoàn đến phúng viếng và đề nghị các ngành đoàn thể tạo điều kiện quan tâm giúp đỡ gia đình anh Q. trong lúc này. Đây là sự việc đau xót nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn…", Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch xã Vĩnh Hòa cho biết thêm.

Hải Dương: Cho cá ăn ở vùng chuyển đổi, bố và con trai 6 tuổi bị đuối nước thương tâm
Trong sáng mai (10/12), anh Q. cùng cháu L. sẽ được an táng. Ảnh: Đ.Tùy

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang thông tin, khi nắm được sự việc, đơn vị đã chỉ đạo BGH trường Tiểu học Vĩnh Hòa đến hỏi thăm phúng viếng, chia buồn và hỗ trợ gia đình cháu L. trong lúc lo hậu sự.

Theo tìm hiểu của PV, vợ chồng anh Q. sinh được 3 người con (cháu L. lớn nhất và 2 người con gái sinh đôi). Gia đình nạn nhân có quê gốc tại xã Đồng Tâm (cùng huyện Ninh Giang), sau đó vào miền nam sinh sống. Cách đây không lâu, vợ chồng anh Q. về quê mua lại khu chuyển đổi tại thôn Ngọc Hòa và chuyển khẩu về xã Vĩnh Hòa sinh sống.

Bình thường, cháu L. ở cùng với ông bà nội, còn vợ chồng anh Q. sinh sống tại khu vực chuyển đổi. Trong khi đó khu vực chuyển đổi của gia đình nạn nhân rộng khoảng 2 mẫu.

Được biết, trong chiều nay lễ khâm liệm cho anh Q. cùng con trai được tổ chức và sáng mai (10/12), lễ truy điệu, an táng cho 2 bố con xấu số được cử hành.

Đức Tùy
Theo Gia đình Xã hội