Chủ nhật, 25/07/2021 | 04:29
RSS

Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý nghiêm vụ 2 nữ sinh bị đánh sau va cham giao thông

Thứ tư, 09/12/2020, 16:12 (GMT+7)

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương khẩn trương xác minh thông tin 2 nữ sinh bị đánh sau tai nạn giao thông, đề nghị thầy cô thăm hỏi, động viên để các em nhanh trở lại trường.

Mạng xã hội những ngày qua lan truyền video ghi lại cảnh một người đàn ông hành hung 2 học sinh dã man sau va chạm giao thông trên đường Bùi Thu Ngọc (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo VTC, liên quan đến sự việc này, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc. Bộ GD&ĐT cho rằng, đây là hành động rất nguy hiểm khi tham gia giao thông. Hành động của người đi xe máy không chỉ vi phạm luật giao thông, còn còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người cùng tham gia giao thông và 2 em học sinh. Người này không những không nhận trách nhiệm, hỗ trợ 2 em học sinh sau khi xảy ra tai nạn, mà còn có hành vi đánh đập thô bạo, ảnh hưởng đến thân thể, tinh thần 2 em.

Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý nghiêm vụ nữ sinh bị đánh đập ở Bình Dương

Vết thương trên đầu của nữ sinh sau khi bị tấn công. Ảnh: VOV

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương khẩn trương xác nhận thông tin về hai nữ sinh bị đánh, chỉ đạo các thầy cô giáo thăm hỏi; cùng gia đình động viên tinh thần, tư vấn tâm lý cho các em để học tập, sinh hoạt bình thường trở lại.

Bộ cũng yêu cầu nhà trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để điều tra, làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm pháp luật; xâm hại trẻ em của người liên quan; đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp trước pháp luật cho các em theo quy định tại Luật Trẻ em…

Trước đó, khoảng 16h40, ngày 7/12, tại đường Bùi Ngọc Thu (thuộc phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một) một người đàn ông đi xe máy chở theo một người phụ nữ, khi đang đi, thì người này quay đầu xe, đúng lúc này, một chiếc xe đạp điện chở theo 2 nữ sinh chạy tới không kịp xử lý đã tông vào xe máy.

Tiếp đó xe máy do một người phụ nữ điều khiển chạy từ xa tới lao vào xe đạp của 2 nữ sinh. Tất cả ngã ra đường. Hai em chưa kịp đứng dậy thì người đàn ông điều khiển xe máy lập tức chạy tới đạp liên tiếp vào mặt, bụng của nữ sinh. Người này còn cầm một vật giống gậy sắt tiếp tục vụt vào đầu nữ sinh. Sau sự việc, nữ sinh này đã phải khâu 10 mũi ở phần đầu, vùng mặt thì vẫn còn đau ê ẩm. Hiện tại, em này phải tạm thời nghỉ học ở nhà để theo dõi sức khỏe

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN