Thứ bảy, 09/12/2023 | 12:07
RSS

Hai nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ bị dừng học 1 năm

Thứ tư, 09/12/2020, 14:04 (GMT+7)

Hai nam sinh Trường THPT Giồng Ông Tố, Quận 2, TPHCM có hành vi quay lén nhà vệ sinh nữ sẽ bị tạm dừng học 1 năm.

Sáng 9/12, thông tin trên Dân Trí, lãnh đạo Trường THPT Giồng Ông Tố, Quận 2, TPHCM thông tin, trường đã họp hội đồng kỷ luật liên quan đến sự việc hai nam sinh lớp 12 của trường có hành vi đặt máy quay lén nhà vệ sinh nữ.

Theo đó, hội đồng kỷ luật thống nhất mức kỷ luật tạm dừng học tập 1 năm (hết năm học 2020-2021) đối với hai em học sinh này. Bắt đầu từ năm học 2021-2022, các em có thể bắt đầu đi học trở lại.

Cụ thể, trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường THPT Giồng Ông Tố, cho biết: "Những năm học trước, hai nam sinh này học lực trung bình, hạnh kiểm tốt. Chúng tôi cân nhắc nhiều yếu tố để đưa ra mức xử lý tạm dừng học một năm. Việc xử lý phải đảm bảo tính răn đe, vừa nhân văn, cho các em cơ hội sửa sai".

Ngoài ra, nhà trường sẽ tư vấn cho phụ huynh giúp các em nhìn nhận ra sai lầm của mình để thay đổi tốt hơn trước khi đi học lại vào năm sau. Trước đó, theo kết luận của cơ quan công an sau khi điều tra và phân tích, vụ việc chưa đủ yếu tố để xử lý hình sự và hành chính.

Hai nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ bị dừng học 1 năm

Trường THPT Giồng Ông Tố, Quận 2, TPHCM sẽ cho tạm ngưng học với hai nam sinh đặt máy quay lén nhà vệ sinh nữ. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, sau buổi học sáng 30/11, nhóm nữ sinh lớp 10 vào nhà vệ sinh, thay áo dài để ăn bán trú thì phát hiện một chiếc camera điện thoại đang hoạt động được gắn trên tường. Các em đã lấy điện thoại xuống, xóa đoạn video đang quay rồi tìm cách theo dõi, phát hiện được hai nam sinh lớp 12 làm việc này.

Ban đầu, hai nam sinh phủ nhận hành vi nhưng sau đó thừa nhận, được mời làm việc với công an. Đoạn video dài 3 phút trong điện thoại được khôi phục cho thấy góc quay từ trên cao xuống, ánh sáng yếu, không rõ chủ thể.

Qua trao đổi, hai nam sinh này đã thừa nhận hành vi của mình. Trường cũng mời phụ huynh và công an đến làm việc. Do đoạn video chưa bị phát tán, chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự, phía công an giao hai nam sinh cho nhà trường xử lý kỷ luật.

Hiện tâm lý các em nữ khá ổn định, một số em dễ xúc động, chưa vững tinh thần được giáo viên chủ nhiệm theo sát. Được biết, Trường THPT Giồng ÔngTố hiện có hơn 1.500 học sinh, khoảng 600 em học bán trú.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN