Thứ năm, 28/01/2021 | 09:26
RSS

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 10 nghi tự tử trong trường học

Thứ ba, 08/12/2020, 11:40 (GMT+7)

Gia đình nữ sinh lớp 10 nghi tự tử trong trường học đã gửi đơn tố giác đến cơ quan công an và đề nghị cơ quan điều tra xem xét xử lý lãnh đạo trường và giáo viên chủ nhiệm.

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 10 nghi tự tử trong trường học

Công an vào cuộc xác minh điều tra vụ nữ sinh lớp 10 nghi tự tử. Ảnh:Vietnamnet

Ngày 8/12, lãnh đạo Công an TX Tân Châu (An Giang) cho Thanh Niên biết, đã nhận được đơn của gia đình nữ sinh N.T.N.Y, học sinh lớp 10 của Trường THPT Vĩnh Xương và tiến hành xác minh điều tra. Nếu có hành vi phạm tội sẽ xử lí theo quy định, đồng thời thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm đến người dân.

Người đứng đơn tố cáo là chị Lê Thị Ngọc Mai (chị gái của nữ sinh Y.). Trong đơn, chị Mai đề nghị Công an xem xét hành vi của thầy Nguyễn Việt Hùm (Hiệu trưởng), cô Nguyễn Ngọc Hạnh (Phó hiệu trưởng) và cô Huỳnh Thị Thu Huệ (cô giáo chủ nhiệm lớp 10A4).

Gia đình Y. đề nghị cơ quan điều tra xem xét xử lý hành vi của lãnh đạo trường và giáo viên chủ nhiệm có dấu hiệu xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của Y. khiến em phải tự tử.

Trước đó như đã đưa tin, vào sáng ngày 30/11, cô Huỳnh T.TH - giáo viên chủ nhiệm của Y. gọi điện thoại báo tin cho gia đình biết em này không có mặt ở lớp. Sau đó, em Y. được phát hiện bị ngất trong nhà vệ sinh của trường nghi do tự tử và có để lại thư tuyệt mệnh. Y. được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, chuyển lên một bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị.

Gia đình nữ sinh cho rằng, Y. bị uất ức do trường xử lí Y. vi phạm quy chế của nhà trường từ việc Y. không tham học phụ đạo 5 môn học do trường tổ chức.

Ngoài ra, việc em này mặc áo dài mỏng để lộ nội y bị giáo viên dạy môn Toán trong lớp “để ý” và có lời lẽ khiến nhiều bạn học trong lớp chú ý, làm Y. ngượng ngùng. Đồng thời, trong buổi chào cờ trường đã thông báo trên loa về vi phạm của Y. và viết bản tự kiểm để đọc dưới sân cờ trước toàn trường. Từ đó, tạo tâm lí lo sợ nên nữ sinh này đã uống thuốc tự tử.

Hiện, thầy Nguyễn Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương đang được Sở GD-ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo xác minh làm rõ hành vi của cô Huỳnh Thị Thu Huệ, liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội (sau khi sự việc xảy ra). Tài khoản trên mạng xã hội được cho là của cô Huệ đã có những lời lẽ ẩn ý, bình luận vô cảm sau nghi vấn nữ sinh Y. tự tử vì uất ức. 

“Tự tử chết có coi là vinh quang không con?”. “Cò bảo có xáo thì xáo nước trong có nghĩa là cho đến chết cũng phải trong sạch con à! Còn đằng này con chim chuyên nhả nước bọt kia mượn cái chết giả để vu oan giá họa cho người khác hèn uổng công xúc tép nuôi… chim”, những bình luận được cho là của cô Huệ khiến dư luận bất bình.

Thông tin trên Tiền Phong, qua xác minh, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ rõ các hạn chế của lãnh đạo Trường THPT Vĩnh Xương. Ngoài ra, nhà trường còn có một số sai sót trong công tác tổ chức, quản lí và biện pháp xử lí. Cụ thể, trường đã tổ chức dạy thêm, học thêm không đúng với quy định của ngành. Lãnh đạo trường đã nêu họ tên học sinh có vi phạm nội quy trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lí học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra, gây bức xúc đối với phụ huynh và bản thân học sinh.

Sở đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng và Bà Nguyễn Ngọc Hạnh – Phó Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương trong thời hạn 15 ngày. Đồng thời, tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi của Bà Huỳnh TTTH, giáo viên chủ nhiệm lớp về việc đăng thông tin trên mạng xã hội sau khi vụ việc của em Y. xảy ra để có hình thức xử lí phù hợp.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN