Thứ năm, 28/01/2021 | 13:05
RSS

Hà Nội dán thông báo phạt nguội ô tô dừng đỗ sai quy định từ 15/12

Thứ tư, 09/12/2020, 16:41 (GMT+7)

Từ ngày 15/12/2020, lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát trên đường khi phát hiện ô tô vi phạm lỗi dừng, đỗ, mà không có lái xe, sẽ tiến hành dán thông báo phạt “nguội”.

Ngày 9/12, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội cho báo GDTĐ biết, từ 15/12 tới CSGT tuần tra kiểm soát trên đường khi phát hiện ô tô vi phạm lỗi dừng đỗ, mà không có lái xe, CSGT sẽ tiến hành dán thông báo để phạt nguội...

Theo Đại tá Dương Đưc Hải, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội, đây là một trong những nhóm giải pháp mạnh của CSGT Hà Nội triển khai trong dịp cuối năm nhằm xử lý nghiêm các vi phạm giao thông Đồng thời, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn ứ giao thông trên các tuyến đường trên địa bàn Thành phố

Các tổ tuần tra kiểm soát trên đường khi phát hiện ô tô đỗ dừng không đúng nơi quy định, mà trên xe không có tài xế, lực lượng chức năng sẽ tiến hành dán thông báo vi phạm vào cửa xe. Đồng thời, xác mình chủ phương tiện đứng tên trong đăng ký xe để thông báo đến phạt "nguội" với hành vi vi phạm đỗ dừng xe ô tô không nơi quy định. 

Trường hợp các ô tô đỗ dừng gây cản trở giao thông, CSGT sẽ dán niêm phong cẩu ngay phương tiện về nơi tạm giữ. Theo đó, trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày vi phạm, yêu cầu chủ phương tiện hoặc người điều khiển đến trụ sở Đội Cảnh sát giao thông địa bàn nơi vi phạm để giải quyết.

Hà Nội dán thông báo phạt nguội ô tô dừng đỗ sai quy định từ 15/12
Ảnh minh họa

Ghi nhận trong buổi sáng cùng ngày 9/12 của PV báo Hà Nội Mới, trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Đội Cảnh sát giao thông số 5 (Phòng Cảnh sát giao thông) đã kiểm tra, xử lý theo chuyên đề đối với phương tiện ô tô dừng, đỗ trên đường không đúng nơi quy định.

Trường hợp anh Nguyễn Văn Dự (ở huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) điều khiển ô tô biển kiểm soát 30G-028.06; anh Nguyễn Quang Khang (ở huyện Đông Anh, Hà Nội) điều khiển ô tô biển kiểm soát 29D-419.37… vi phạm đã được tuyên truyền về quy định phạt “nguội”.

Cũng trong buổi sáng 9-12, tổ công tác đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với gần 10 tài xế đỗ xe nơi có biển cấm dừng, cấm đỗ. Với vi phạm này, mức phạt tiền trong khoảng từ 400.000 đến 600.000 đồng.

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông, trong ngày đầu ra quân xử lý đối với hành vi vi phạm của chủ phương tiện ô tô dừng, đỗ không đúng nơi quy định (ngày 7-12), đã lập biên bản xử lý 261 trường hợp vi phạm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN