Thứ ba, 18/05/2021 | 12:42
RSS

Tắm thác sau khi dự đám cưới, 2 nam sinh bị đuối nước ở Yên Bái

Thứ tư, 21/04/2021, 16:30 (GMT+7)

Trao đổi với phóng viên chiều 21/4, lãnh đạo UBND xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 1 cháu nhỏ tử vong và 1 cháu đang được cấp cứu.

Theo các nhân chứng kể lại, cháu Đoàn Văn Quang (sinh năm 2006 ở Phường Cửa Nam thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) cùng gia đình lên thôn Phương Đạo 1, xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên dự đám cưới.

Chiều 20/4, dự xong đám cưới, Quang cùng 5-6 người (cả người lớn và trẻ em) ra thác Đá Dải thôn Phương Đạo 3, xã Lương Thịnh để tắm. Khi đang tắm thác, cháu Quang và cháu Nguyễn Đỗ Gia Bảo (sinh năm 2011, ở thôn Phương Đạo 1, xã Lương Thịnh) không may bị đuối nước do mực nước ở đây sâu 3-4m.


Người thân đưa thi thể cháu Q. về địa phương an táng.

Những người đi cùng và người dân làm nương gần đó nỗ lực cứu vớt, sơ cứu và đưa đến Trạm y tế cấp cứu, nhưng cháu Đoàn Văn Quang đã tử vong, còn cháu Nguyễn Đỗ Gia Bảo tiếp tục được chuyển lên cơ sở y tế tuyến trên cấp cứu.

"Khu vực thác Đá Dải trước đây có nhiều người địa phương đến tắm. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, lũ nhiều dẫn đến nước đục, ít người tắm. Khu vực này mực nước lớn, chính quyền địa phương cũng đã cảnh báo người dân không nên ra đây tắm. Trường hợp mới bị đuối nước gần đây có thể do ở nơi khác đến nên không biết vẫn ra đây tắm dẫn đến sự việc đau lòng trên", lãnh đạo xã Lương Thịnh thông tin thêm.

Nhật Tân
Theo Giadinh.net