Thứ sáu, 19/08/2022 | 05:18
RSS

Nam Định: Theo cha mẹ đánh cá, hai con nhỏ đuối nước thương tâm

Thứ tư, 19/05/2021, 16:37 (GMT+7)

Hai cháu nhỏ ở (Ý Yên – Nam Định) lên thuyền cùng cha mẹ đi đánh cá trên sông Đáy thì gặp nạn.

Nam Định theo cha mẹ đánh cá, hai con nhỏ đuối nước thương tâm

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào đêm qua (18/5) trên sông Đáy đoạn qua xã Yên Lộc và Yên Phúc của huyện Ý Yên.

Theo một số người dân gần hiện trường, hai cháu nhỏ là anh em ruột trong một gia đình chuyên làm nghề chài lưới sống tại xã Yên Trị (Ý Yên). Do hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng họ phải tăng gia đánh bắt cá vào cả ban đêm. 2 cháu nhỏ ở nhà không có ai trông nên phải cho đi cùng.

Khoảng 21 giờ đêm 18/5, lưới cá vướng vào vật gì đó dưới sông không thể di chuyển. Người chồng nổ máy cho thuyền chạy thì bất ngờ bị lật. Trời tối, hai vợ chồng không tìm thấy vị trí của con, dẫn tới cái chết thương tâm của 2 cháu nhỏ.

Trao đổi với Báo GD&TĐ trưa 19/5, ông Phạm Mạnh Tuân – Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Ý Yên xác nhận thông tin này.

Theo đó, hai cháu nhỏ tử vong là học sinh của Trường Tiểu học Yên Nhân. Bé lớn là Trần Văn Thái (9 tuổi) học lớp 2, còn cháu nhỏ là Trần Thị Thủy (8 tuổi) học lớp 1.

“Chiều nay (19/5), gia đình và các đoàn thể tổ chức chôn cất hai cháu nhỏ. Gia đình 2 em rất nghèo nên ngoài động viên tinh thần, phòng Giáo dục và Đào tạo kêu gọi các trường học trên địa bàn động viên, giúp đỡ gia đình học sinh này vượt qua khó khăn mất mát bằng hành động cụ thể”, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ý Yên bày tỏ.

Trần Hoà
Theo Giáo dục & Thời đại