Chủ nhật, 01/10/2023 | 10:02
RSS

Xúc động hình ảnh thượng úy công an giành giật sự sống cho cháu bé đuối nước

Thứ ba, 02/11/2021, 15:44 (GMT+7)

Khi được vớt lên thì cháu N. đã tím tái, ngừng thở, tim đã ngừng đập. Trong lúc nguy cấp, Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch đã tìm mọi cách để cấp cứu cho em.

Sự kiện:
Thanh Hóa

 

Ngày 2/11/2021, theo nguồn tin trên báo sức khỏe và Đời sống, Thượng úy Hà Minh Hải – Phó trưởng Công an xã Nga Bạch (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã cùng với mọi người vừa cứu sống cháu bé 7 tuổi bị đuối nước một cách kỳ diệu.

Cụ thể, trường hợp được cứu sống là cháu N.T.N. (7 tuổi, trú thôn Bạch Hải, xã Nga Bạch). Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h45 ngày 1/11, sau khi tan trường, cháu N. đã cùng bạn đến hồ nước trong khuôn viên công sở xã Nga Bạch chơi và hái hoa.

Trong lúc hái hoa, cháu N. không may bị trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, bạn cùng lớp đi cùng đã chạy vào hội trường xã kêu cứu. Lúc này, các cán bộ của xã đang họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch covid-19 đã nhanh chóng chạy ra hồ nước để tìm kiếm cháu bé. Sau khi anh Đào Thanh Bình - Bí thư Đoàn thanh niên xã Nga Bạch nhảy xuống hồ vớt được cháu N. lên thì cháu bé đã tím tái, ngừng thở, tim đã ngừng đập.

Trong lúc nguy cấp, Thượng úy Hà Minh Hải - Phó trưởng Công an xã Nga Bạch đã tìm mọi cách để cấp cứu cho em. Sau khi kiên trì hà hơi, thổi ngạt và ép lồng ngực mà cháu vẫn không có biểu hiện gì; Thượng úy Hải đã nhanh chóng xốc ngược cháu bé về sau lưng chạy xung quanh sân để nước thoát ra ngoài, sau đó đưa cháu bé sang Trạm Y tế xã Nga Bạch để cấp cứu.

Nghẹt thở giây phút thượng úy công an giành giật sự sống cho cháu bé đuối nước

Hình ảnh Thượng úy Hải vác cháu bé chạy quanh sân để nước thoát ra. Ảnh: Sức khỏe và Đời sống

Tại Trạm Y tế, Thượng úy Hải cùng các cán bộ y tế tiếp tục ép tim, thổi ngạt và làm mọi cách để cứu cháu N. Bằng sự nhanh trí, quyết tâm giành giật sự sống cho cháu bé, sau 15 phút sơ cấp cứu, cơ thể cháu N. dần ấm lại, nhịp tim đập trở lại, mọi người lập tức đưa cháu tới Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến nay, sức khỏe cháu N. đã dần ổn định và đang được gia đình và các y bác sĩ tiếp tục theo dõi, chữa trị.

Trao đổi với An ninh thủ đô, Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch cho biết, thời điểm đó anh và nhiều người đều nghĩ rằng không thể cứu được cháu bé nữa. Nhưng với suy nghĩ “còn nước còn tát” anh cũng đã cố gắng vận dụng sự hiểu biết của mình và làm hết khả năng để giành giật sự sống cho cháu bé.

"Thú thực lúc đó tôi cũng như nhiều người đều nghĩ là không thể cứu được nữa. Nhưng với suy nghĩ “còn nước còn tát” nên tôi cũng cố gắng làm hết khả năng, sự hiểu biết của mình. Giờ thấy cháu đã tỉnh táo, tôi thấy đó thực sự là một điều kỳ diệu", Thượng úy Hải nói.

Được biết, Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch trước đây là cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nga Sơn. Thực hiện Đề án "Bố trí công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã", tháng 6/2020, anh Hà Minh Hải được điều động về đảm nhiệm chức danh Phó trưởng Công an xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn.

 

C.Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại