Chủ nhật, 01/10/2023 | 08:29
RSS

Ra hồ bắt cá, 2 học sinh tiểu học ở Đắk Lắk đuối nước thương tâm

Thứ ba, 19/10/2021, 07:28 (GMT+7)

Đến tối, gia đình không thấy 2 em học sinh về nên tổ chức đi tìm. Thấy quần áo, dép bên cạnh hồ nên người thân xuống tìm thì phát hiện cả 2 em đã chết đuối.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Sáng 19/10, một lãnh đạo UBND xã Ea Tul (huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận với báo Người lao động, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai em học sinh tiểu học tử vong thương tâm.

Nạn nhân là em Y.T.M. (SN 2010) và Y.Z.N. (SN 2013), cùng là học sinh của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, có địa chỉ tại xã Ea Tul. Theo thông tin ban đầu, ngày 17/10, hai em học sinh này ra hồ nước cách nhà hơn 1km để giăng lưới bắt cá nhưng gia đình không biết.

Tối cùng ngày, gia đình không thấy 2 em về nên tổ chức đi tìm, tuy nhiên do trời tối nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Đến sáng ngày 18/10, mọi người tiếp tục tìm kiếm tung tích hai em. Khi đến hồ, thấy quần áo, dép bên để cạnh đó nên mọi người đã xuống tìm thì phát hiện cả 2 em học sinh đã chết đuối.

Lãnh đạo xã Ea Tul thông tin thêm, gia đình em Y.T.M. có hoàn cảnh rất khó khăn, cha em bị tai biến mấy tháng nay. Sau khi xảy ra sự việc đau lòng trên, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ để gia đình lo hậu sự cho các em.

Ra hồ bắt cá, 2 học sinh tiểu học ở Đắk Lắk đuối nước thương tâm

Chính quyền địa phương và gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho các em. Ảnh: Người lao động

Trước đó, như báo VOV đưa tin, vào tháng 5/2021 trên địa bàn xã vùng sâu Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cũng xảy ra vụ đuối nước khiên hai anh em ruột tử vong. Nạn nhân là Thào Minh Hiếu (5 tuổi) và em trai ruột Thào Minh Đồng (4 tuổi), cùng trú thôn Ea Bar, xã Cư Pui.

Ông Nguyễn Văn Tâm - Bí thư Đảng ủy xã vùng sâu Cư Pui cho biết, thời điểm này học sinh trên địa bàn xã Cư Pui được nghỉ hè sớm để phòng chống dịch Covid – 19. Do không có người trông nom, vợ chồng anh Thào Văn Lìn và chị Lù Thị Xuyến, cùng 25 tuổi, dẫn hai con Hiếu và Đồng lên rẫy cắt lúa và để các con chơi tại chòi.

Do mải chơi, các cháu Hiếu và Đồng không may trượt chân rơi xuống ao gần chòi dẫn tới đuối nước. Đến khoảng 16h chiều 24/5, phát hiện không thấy các con trong chòi, anh Lìn và vợ hốt hoảng đi tìm thì phát hiện thấy các con tử vong dưới ao.

Nghe vợ chồng anh Lìn hô hoán, mọi người đã tới và vớt được các cháu lên bờ. Ngay khi sự việc đau lòng xảy ra, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể đã cử đại diện xuống thăm hỏi, động viên, trao một phần kinh phí hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Trước tình trạng số vụ tai nạn và đặc biệt là đuối nước đang gia tăng trong dịp hè, cùng với đẩy mạnh tuyên truyền tới các bậc phụ huynh cần có biện pháp hữu hiệu hơn để bảo vệ trẻ an toàn. Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục ngành chức năng cũng nên mở các lớp dạy bơi miễn phí cũng như các khóa học phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh trên địa bàn để hạn chế những vụ việc đau lòng xảy ra.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại