Thứ sáu, 24/09/2021 | 21:47
RSS

Trung Quốc bất ngờ hé lộ bí mật đang chế tạo UAV chiến đấu tàng hình

Thứ năm, 09/03/2017, 20:14 (GMT+7)

Hãng chế tạo tên lửa lớn nhất Trung Quốc đang phát triển các máy bay quân sự không người lái có khả năng tàng hình và tránh vũ khí phòng không.

Theo Reuters, hãng chế tạo tên lửa lớn nhất Trung Quốc đang phát triển các máy bay quân sự không người lái có khả năng tàng hình và tránh vũ khí phòng không. Đây là một bước tiến nữa trong chương trình hiện đại hóa quân sự tham vọng của Trung Quốc. 

Tờ China Daily ngày 9/3 dẫn lời Phó Tổng giám đốc Tập đoàn khoa học-công nghiệp hàng không Trung Quốc Ngụy Nghị Dần cho biết, "các máy bay không người lái đã trở thành vũ khí không thể thiếu trong chiến tranh hiện đại vì có thể đóng vai trò quan trọng trong hoạt động do thám có độ chính xác cao, tấn công chính xác tầm xa, chống ngầm và không chiến".

 

Một mẫu UAV được phóng từ xe di động của Trung Quốc. Ảnh: China Daily

Quan chức này còn tiết lộ, tập đoàn của ông cũng đang phát triển các máy bay không người lái tầm xa và có thể hoạt động ở độ cao cận không gian.

Cuối tháng hai, Trung Quốc cũng bay thử thành công mẫu UAV quân sự mới nhất mang tên Wing Loong II, có cả khả năng tấn công và do thám.

Tạp chí quốc phòng IHS Jane's 360 đưa tin, Wing Loong II giống máy bay không người lái chiến đấu MQ-9 Reaper của Mỹ do hãng General Atomics chế tạo cho không quân nước này.

UAV Wing Loong của Trung Quốc. Ảnh: Internet

Giống MQ-9 Reaper, Wing Loong được trang bị một động cơ phản lực đẩy, với hệ thống liên lạc vệ tinh và hệ thống quang học đặt ở mũi. Mặc dù Wing Loong II và MQ-9 Reaper gần giống nhau về kích cỡ nhưng UCAV của Trung Quốc kém xa về năng lực so với UCAV của Mỹ.

Việc Trung Quốc gần đây liên tục tăng ngân sách quốc phòng đã giúp nước này tự chế tạo được nhiều mẫu vũ khí, khí tài mới, rút ngắn đáng kể cách biệt về công nghệ quân sự so với phương Tây.

UAV Wing Loong của Trung quốc bay thử. Nguồn: CCTV News

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus