Thứ sáu, 23/02/2024 | 11:55
RSS

Bé 5 tuổi đã phải chống đỡ cả thế giới, kiếm cơm chăm sóc 2 bà già yếu

Thứ năm, 09/03/2017, 07:00 (GMT+7)

Bố ngồi tù, mẹ bỏ đi nên bé con 5 tuổi đã phải trở thành trụ cột của gia đình, chịu trách nhiệm nấu nướng, dọn dẹp và chăm sóc cho hai bà cụ.

Anna Wang là một bé gái 5 tuổi, sống ở ngoại ô thành phố Quý Châu (Đông Nam Trung Quốc) cùng một người bà đau ốm liên miên và cùng cụ 92 tuổi.

Khi Anna mới 3 tháng tuổi, cha của bé vướng vào vòng lao lý và phải ngồi tù. Mẹ của Anna phải một mình chăm sóc con nhỏ cùng mẹ và bà của chồng. 

Anna nấu cơm cho 2 bà ăn. Ảnh: ImagineChina

Một thời gian ngắn sau, vì không chịu được vất vả, mẹ của Anna tái hôn với người chồng khác, để lại bé Anna cho gia đình chồng rồi bỏ đi. Giờ đây khi bà và cụ mắc bệnh nặng, bé Anna dù mới ít tuổi nhưng đã buộc phải nắm giữ trọng trách “trụ cột” trong gia đình.

5 tuổi đã phải chăm sóc 2 bà già yếu. Ảnh: ImagineChina

Bà của Anna bị viêm khớp mãn tính, gần như không thể cử động. Cụ của Anna nay đã 92 tuổi, già yếu và cũng chỉ có thể ngồi một chỗ.  Hàng ngày, Anna phải dậy từ sớm để chuẩn bị bữa ăn sáng, sau đó lau dọn nhà cửa, giúp cụ và bà tắm rửa.

Tuy vậy, Anna không bao giờ phàn nàn và luôn cố gắng giúp hai bà vệ sinh. Cô bé cũng tự mình làm hết việc nhà - từ quét nhà đến đổ rác.

Anna đi hái rau tươi do hàng xóm giúp đỡ. Ảnh: ImagineChina

Chuyện về ba bà cháu khiến những người hàng xóm xung quanh rất cảm động. Họ đưa Anna ra đồng và hái rau tươi cho cô bé mỗi khi nhà hết đồ ăn.

Chia sẻ với phóng viên, Anna chỉ cười và nói rằng cô bé muốn chăm sóc cho hai bà mỗi ngày và "mong hai bà luôn khỏe mạnh".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Lực lượng cứu hộ Pakistan đã thực hiện cuộc giải cứu kịch tính đưa 1 người lớn và 7 trẻ em bị mắc kẹt trên cáp treo ở Pakistan tới nơi an toàn.