Thứ sáu, 24/09/2021 | 17:17
RSS

Cháu gái 4 tuổi vượt rừng rậm đầy chó sói giữa trời tuyết âm độ để cứu bà đang hấp hối

Thứ hai, 06/03/2017, 06:51 (GMT+7)

Bé gái mất 3 giờ để đi hết quãng đường dài hàng chục km giữa trời tuyết -24 độ. Lúc đến nơi, cô bé gần như đã kiệt sức, chỉ kịp nói với người hàng xóm: “Bà cháu hình như đã chết”.

Tờ Daily Mail đưa tin, một buổi sáng thức dậy, bé Saglana Salchak (4 tuổi), sống ở khu vực Tuva, miền nam Siberia, thức giấc và đi đến ôm bà ngoại (60 tuổi) như thường lệ.

Tuy nhiên, lần này, người bà không đáp lại cô bé, mà cơ thể đã lạnh cứng, không cử động. Salchak lập tức đánh thức ông ngoại. Vì bị mù cả hai mắt, không thể làm được gì, người ông bảo Salchak tìm người giúp bằng cách đi bộ dọc sông băng.

Lúc đó vào khoảng 6h sáng, trời còn tối mịt, nhiệt độ vào khoảng -24 độ C, mà hàng xóm gần nhất cách nhà của Salchak 8km. Chưa kể, con đường duy nhất là dòng sông băng chạy qua một khu rừng rậm có rất nhiều sói hoang dã.

Cô bé Saglana. Ảnh: Thời báo Siberia 

Bất chấp nguy hiểm, bé gái 4 tuổi vẫn lên đường, mang theo hy vọng có thể cứu sống người bà yêu quý. “Cô bé đã may mắn khi không gặp phải con sói nào. Chúng sống rất đông dọc theo tuyến đường và thường xuyên tấn công gia súc”, một người dân địa phương cho biết.

Những người hàng xóm gọi điện thoại qua vệ tinh thông báo đến chính quyền. Bác sĩ vội vàng đến ngay hiện trường, họ kết luận rằng bà cô bé đã chết vì một cơn đau tim. Song nhờ cô bé dũng cảm, họ đã cứu được người ông đã hỏng mắt của cô bé.

Con đường mà cô bé Saglana phải vượt qua. Ảnh: Thời báo Siberia

Tờ thời báo Siberia viết: "Saglana đã được đưa đến bệnh viện nhưng cô bé không sao cả". Các lãnh đạo địa phương đã xếp hàng ở bệnh viện để được vào thăm Saglana và ngợi khen lòng dũng cảm của cô bé.

Ngôi nhà Saglana ở cùng ông bà nằm vào 155 dặm phía Đông Nam Kyzyl, thủ đô cộng hòa Tuva. Khu vực này vô cùng hẻo lánh, gần với một trong những địa danh bí ẩn nhất Siberia - cung điện núi 1300 năm tuổi tương truyền được xây cho "một nàng công chúa bi thảm người Trung Quốc".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus