Thứ sáu, 17/09/2021 | 01:16
RSS

Loài vật có chuyện phòng the quái gở ăn đứt cả phim "50 sắc thái"

Thứ sáu, 03/03/2017, 19:03 (GMT+7)

Sở thích phòng the kỳ cục của nhân vật chính trong phim "50 sắc thái" hóa ra chưa là gì so với loài vật mới được các nhà khoa học tìm thấy đâu.

Các chuyên gia tại ĐH Jaén (Tây Ban Nha) mới đây đã tìm thấy một loài giun tròn kỳ lạ. Lạ ở chỗ, chúng cũng cần cả đực cả cái để sinh sản, nhưng con đực tuyệt nhiên không thấy bóng dáng của dương vật đâu.

Thay vào đó, chuyện giường chiếu của chúng diễn ra theo cái cách không thể quái gở hơn: con đực sẽ tự chà xát túi đựng tinh vào cơ quan sinh dục của con cái, cho đến khi trứng được thụ tinh.

Giáo sư Joaquín Abolafia từ ĐH Jaén, chủ nhiệm nghiên cứu cho biết loài giun này được đặt tên là Myolaimus ibericus. Chúng sống trong những khu vực khô cằn, ăn vi khuẩn từ các chất hữu cơ bị phân hủy. 

Theo giáo sư, đây là một đặc điểm kỳ lạ, vì thông thường các loài giun cùng phân loài với chúng đều có dương vật cả.

Loài giun mới chỉ dài khoảng 0,5 - 0,8mm, thuộc vào nhóm hiếm trong loài giun tròn nhờ khả năng sở hữu tới 2 lớp da, trong khi các loài giun khác chỉ có một.

"Lớp da thứ hai bảo vệ chúng, giúp chúng không bị mất nước khi môi trường quá khô hạn, qua đó sống sót được qua những tháng hè nóng bức" - giáo sư Abolafia cho biết.

Loài giun đặc biệt mới được phát hiện. Ảnh: Joaquín Abolafia

Một số loài động vật khác có chuyện phòng the quái gở có thể kể đến như: dê, cá bảy màu,... Với dê, dê đực chỉ có “hứng” khi xem dê cái quan hệ đồng tính.

Quan hệ đồng tính không phải là điều quá mới mẻ với các loài vật, nhưng đối với loài dê, chúng có sở thích “phòng the” khá quái đản, con dê đực sẽ quan sát hai con dê cái quan hệ nhằm tăng hưng phấn.

Dê là loại động vật  có “chuyện phòng the” quái. Ảnh: Internet

Chuyện phòng the của loài dê giống như một cuộc hôn nhân mở, nơi “kẻ thứ 3” được đưa vào để thêm gia vị cho phòng ngủ. Khi con dê cái thấy dê đực không bày tỏ ham muốn, nó sẽ tiếp cận với một con dê cái khác để khiêu khích và dê đực sẽ nhanh chóng muốn ngay sau đó.

Với cá, cá bảy màu chơi với bạn xấu để hút bạn tình. Không phải vì chúng là những con cá tốt và muốn làm bạn với những con cá khác mà bởi vì như vậy chúng sẽ trông giống như siêu mẫu khi đứng bên cạnh những người bạn xấu xí.

Cá bảy màu. Ảnh: Internet

Hay như hải âu, chúng chỉ “lên giường” khi đã hẹn hò được nhiều năm. Những con chim hải âu lớn là loài có thời gian tán tỉnh lâu nhất, chúng sẽ cùng nhau tập luyện các bước nhảy của riêng mình đến hẳn vài năm trong lúc hẹn hò.

Mỗi cặp hải âu sẽ có điệu nhảy của riêng mình, nếu trong quá trình tập nhảy cùng nhau, một trong hai con thường xuyên mắc lỗi, chúng sẽ chia tay. Nếu hòa hợp, “điệu nhảy” sẽ trở thành ngôn ngữ chung của cặp đôi và khi đó thì chúng mới bắt đầu có thể quan hệ.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus