Chủ nhật, 26/01/2020 | 16:20
RSS

Video những chú chó nghĩa tình tự xúc đất chôn anh em đầy xúc động

25-02-2017 19:11:13

Đoạn video quay cảnh những chú chó tự dùng mũi xúc đất chôn anh trai, chôn bạn khiến ai xem cũng xúc động.

Chó xúc đất chôn xác anh trai

Một người qua đường ghi lại cảnh tượng cảm động khi con chó nhỏ mải miết hất đất chôn xác anh trai bị xe đâm ở Thái Lan. Đoạn video cho thấy con chó pooch dùng mũi hất đất lên xác anh trai lộ một phần dưới nấm mộ nông được quay ở Buriram, phía đông bắc Thái Lan hôm 22/2, theo Mirror.

Sau đó, nó nhảy xuống để đánh hơi cơ thể bất động của anh trai trước khi tiếp tục lấp hố. "Hãy để ý hành vi của nó. Nó không sử dụng móng. Nó dùng mũi để xúc đất. Có phải nó muốn thể hiện sự tôn trọng? Loài chó thật tuyệt vời", một người dùng mạng xã hội bình luận.

Chó giúp chôn xác bạn gây xúc động

Trong đoạn video được đăng tải lên Facebook, chú chó tên Ron-Wailer đã dùng mũi ủi đất xuống hố chôn xác bạn thân tên Chocolate tại thành phố Copiapo ở vùng Atacama, Chile. Theo người chủ Carlos Aguilar, Chocolate là con chó thứ 7 của ông chết do ăn phải bả độc của những kẻ chuyên giết vật nuôi.

Ông Carlos miêu tả Ron và Chocolate là đôi bạn thân không thể tách rời nhau từ cách đây 1 năm khi Ron cứu ông và được đưa về nhà nuôi.

“Khi một con chó được nuôi từ nhỏ cùng với với một con chó khác, chúng cũng có tình cảm anh em giống như con người. Đây là lần đầu tiên tôi thấy mối quan hệ thân thiết như vậy”, ông Carlos cho biết.

Người chủ sau đó đã tức giận đã đăng tải một bức ảnh của chú chó Chocolate lên trang Facebook của mình kèm theo lời đe dọa dành cho những kẻ đầu độc chó của nhà ông.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus