Thứ năm, 06/05/2021 | 16:53
RSS

Quay lén 40 clip nữ sinh tắm để tống tiền, nam sinh năm nhất đánh mất tương lai

Thứ bảy, 25/02/2017, 16:33 (GMT+7)

Với hành vi quay lén nữ sinh Đại học Cần Thơ tắm để tống tiền, một nam sinh năm nhất cùng trường đã bị toà tuyên phạt 3 năm tù giam.

Mới đây, toà án nhân dân quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) đã đưa vụ việc nam sinh quay lén nữ sinh Đại học Cần Thơ tắm để tống tiền ra xét xử. Bị cáo trong vụ án cưỡng đoạt tài sản này là Dương Hồ Vũ (20 tuổi, quê An Giang), sinh viên năm nhất ngành Kế toán cùng trường với các bị hại.

quay lén nữ sinh Đại học Cần Thơ rồi nhắn tin tống tiền 1

Chân dung nam sinh quay lén nữ sinh Đại học Cần Thơ rồi nhắn tin tống tiền. Ảnh Zing News

Cáo trạng cho biết, từ tháng 3 – 4/2015, Dương Hồ Vũ cùng nhiều sinh viên khác của trường Đại học Cần Thơ tham gia khoá học giáo dục quốc phòng tại khu Hòa An (xã Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang).

Nắm được giờ giấc sinh hoạt của các nữ sinh trong khóa học này, Vũ đã đặt điện thoại quay lén cảnh các nữ sinh đang tắm hòng thỏa mãn nhu cầu cá nhân. Sau khi khoá học kết thúc, Vũ trở về Cần Thơ và nảy sinh ý định dùng clip quay lén nữ sinh viên tắm rồi nhắn tin tống tiền vì đang túng thiếu.

Để thực hiện ý đồ này, nam sinh năm nhất đã lập 2 tài khoản có  tên “Trần Minh” và “Minh Rock” trên mạng xã hội để kết bạn với các bị hại rồi gửi hình ảnh nhạy cảm, yêu cầu nạn nhân phải gửi tiền vào tài khoản của Vũ nếu không muốn bị tung clip nóng lên mạng.

Thậm chí, Vũ cầu yêu cầu sinh viên ngày Tài chính phải gửi 6 triệu đồng, sinh viên ngành Kế toán gửi 5 triệu đồng. Với thủ đoạn này, bị cáo đã gửi ảnh khỏa và ép 17 nữ sinh phải chuyển tiền cho mình.

Ngày 26/4/2016, một nữ sinh Đại học Cần Thơ bị quay lén sau khi xem hình ảnh nhạy cảm do Vũ gửi đã chuyển vào tài khoản của đối tượng số tiền 1,5 triệu đồng. Sau đó, bị cáo đã rút ra 500 nghìn đồng để tiêu xài cá nhân.

Trong khi đó, các nữ sinh viên bị quay lén khác do lo sợ những hình ảnh và clip nóng bị phát tán lên mạng nên đã báo cáo vụ việc lên ban giám hiệu nhà trường. Nhà trường đã lập tức báo tin cho cơ quan công an.

quay lén nữ sinh Đại học Cần Thơ rồi nhắn tin tống tiền 2

Công an khám xét phòng trọ của nam sinh quay lén nữ sinh Đại học Cần Thơ. Ảnh CAND

Ngay trong tối 26/4/2016, cảnh sát đã bắt khẩn cấp và khám xét phòng trọ của thanh niên đặt máy quay lén nữ sinh viên tắm rồi nhắn tin tống tiền.

Tại phòng trọ của Vũ, cảnh sát đã thu giữ nhiều tài liệu, gồm thẻ sinh viên, thẻ ATM, điện thoại cảm ứng bên trong chứa 40 clip ghi lại hình ảnh trong phòng tắm của các nữ sinh, biên lai rút tiền ngân hàng, máy tính xách tay, thẻ nhớ chứa hình ảnh lưu trữ…

Tại phiên toà, Vũ thừa nhận hành vi phạm tội và mong được giảm nhẹ hình phạt để làm lại cuộc đời. Theo lời khai của bị cáo, ban đầu chỉ có ý định quay lén nữ sinh tắm để xem.

Sau đó, do túng tiền nên Vũ mới nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản của họ. Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 3 năm tù giam về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Được biết, trước khi xảy ra vụ việc quay lén nữ sinh Đại học Cần Thơ  tắm rồi nhắn tin tống tiền, Vũ được nhận xét là một thanh niên hiền lành, từng được chính quyền địa phương tuyên dương vì thành tích cao trong kỳ thi đại học.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus