Thứ ba, 28/09/2021 | 18:22
RSS

“Hot girl xứ Thanh” Trần Vũ Quỳnh Anh đã không còn làm việc tại Sở Xây dựng?

Thứ tư, 08/03/2017, 21:59 (GMT+7)

Theo sổ kê khai bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã bất ngờ dừng tham gia đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ nửa năm trước và biến mất mà không ai biết đi đâu.

Hiện dư luận đang dậy sóng xôn xao việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Trưởng phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản được thăng tiến “thần tốc”. Tuy nhiên, điều lạ lùng là vào cuối tháng 9/2016, bà này đã bất ngờ dừng tham gia đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và không ai biết đi đâu.

Theo đó, tại bảng kê khai quá trình đóng BHXH tại cơ quan BHXH tỉnh Thanh Hóa bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986,  thường trú tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) mang số bảo hiểm  3811007347, đã đóng BHXH từ tháng 1/2011 đến tháng 9/2016 thì dừng.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong một lần đại hội của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong một lần đại hội của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa

Theo bảng kê khai BHXH thì từ tháng 1/2011 đến hết tháng 4/2012, bà Quỳnh Anh là cán bộ thủ quỹ của Trung tâm Kiểm định chất lượng xây dựng. Từ tháng 5/2012 đến tháng 9/2013, bà Quỳnh Anh được chuyển sang làm chuyên viên Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Thời điểm từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2014, bà Quỳnh Anh nghỉ chế độ thai sản. Thời điểm nghỉ chế độ thai sản, bà Quỳnh Anh vẫn đang là chuyên viên của Sở Xây dựng. 

Trong thời gian từ tháng 4/2014 đến tháng 10/2014,  bà Quỳnh Anh từ chuyên viên Phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản lên Phó Trưởng phòng.

Từ tháng 11/2014 cho đến hết tháng 9/2016, bà Quỳnh Anh đóng bảo hiểm với chức danh Trưởng Phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản. Như vậy, trong một thời gian ngắn, bà Quỳnh Anh từ chuyên viên đã lên chức Trưởng Phòng của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Tìm hiểu thông tin từ Sở Xây dựng Thanh Hóa, được biết hiện tại bà Quỳnh Anh đang nghỉ chế độ thai sản. Thế nhưng, qua điều tra của PV từ sổ theo dõi đóng BHXH, bà Quỳnh Anh đã dừng tham gia BHXH từ cuối tháng 9/2016.

Một cán bộ Phòng quản lý thu thuộc BHXH tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Cuối tháng 9/2016, chúng tôi nhận được thư điện tử từ Sở Xây dựng báo giảm nên chúng tôi cho dừng. Hiện bà Quỳnh Anh đã không còn tham gia đóng BHXH”.

Cũng theo cán bộ này thì trường hợp mà cơ quan chủ quản báo giảm là những trường hợp nghỉ việc, nghỉ hưu hoặc chuyển công việc sang đơn vị khác.

Trước đó vào giữa tháng 9/2016, dư luận từng được phen xôn xao trước thông tin cho rằng bà Trần Vũ Quỳnh Anh là “bồ nhí” của một lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Trước tin đồn này, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn số 297-CV/TU gửi tới các cơ quan báo chí, chính thức bác bỏ.

Công văn cũng nêu rõ, thời gian qua, một số tờ báo, nhất là các trang blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình về tỉnh Thanh Hóa. Một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở nhằm mục đích vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh...

Những thông tin trên đã làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hóa nói chung và uy tín, hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nói riêng.

Dù vậy, giữa những lùm xùm quanh con đường thăng tiến “thần tốc” của bà Trần Vũ Quỳnh Anh và thực tế rằng bà này đã dừng đóng BHXH từ cuối tháng 9/2016, dư luận đang đặt ra câu hỏi, liệu có phải sau scandal, bà Quỳnh Anh đã chính thức nghỉ việc tại Sở Xây dựng Thanh Hóa?

Lê Duy
Theo Đời sống Plus