Thứ sáu, 17/09/2021 | 11:38
RSS

Vụ Bí thư xã bị bắt vì nhắn tin vu khống Bí thư huyện: Bịa chuyện tham nhũng vật chất và tình dục

Thứ ba, 07/03/2017, 10:52 (GMT+7)

Mặc dù đang được điều động làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, ông Đinh Trọng Tấn lại có nguyện vọng làm Trưởng phòng LĐ-TB-XH nhưng không được chấp thuận nên đã nhắn tin vu khống, bôi nhọ Bí thư huyện.

Như đã dưa tin trước đó, ngày 2/3, Công an Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Đinh Trọng Tấn (SN 1980, ngụ thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) là Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương, để điều tra làm rõ hành vi vu khống, bôi nhọ, xúc phạm ông Nguyễn Văn Chính - Bí thư Huyện ủy Quảng Xương.

Trước sự việc trên, chiều ngày 6/3, trao đổi với PV báo chí, ông Trịnh Thăng Sự - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Quảng Xương, xác nhận việc vụ việc trên.

nhắn tin vu khống bí thư huyện

Ông Đinh Trọng Tấn bị Công an Thanh Hóa bắt vì tội vu khống lãnh đạo huyện Quảng Xương do không được thăng chức.

Ông Sự cho biết: “Ông Tấn hiện là Huyện ủy viên - Trưởng phòng Tư pháp được điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh. Tuy nhiên, ông Tấn mới chỉ đi cơ sở có 2 năm nhưng lại muốn về làm Trưởng phòng Lao động – Thương Binh – xã hội (hiện vị trí này đang khuyết do Trưởng phòng được điều động về làm Bí thư Đảng ủy thị trấn huyện Quảng Xương), tuy nhiên chưa được tổ chức sắp xếp thì anh ấy lại làm cái chuyện đó”.

Cũng theo ông Sự, sau khi có thông tin việc nhắn tin vu khống bí thư huyện, Thường vụ huyện ủy đã báo cáo sự việc tới Tỉnh ủy và được yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm việc này.

"Sau khi vào cuộc điều tra, công an đã phát hiện ông Tấn là người nhắn tin vu khống, bôi nhọ Bí thư huyện Quảng Xương. Qua kiểm tra, ông này đã dùng sim rác nhắn tin với nội dung vu khống đồng chí Nguyễn Văn Chính tới số máy của 29 người (gồm lãnh đạo huyện và lãnh đạo các xã), tôi cũng nhận được tin nhắn đó.

Khi làm việc với ông Tấn thì ông này khai do không đạt được nguyện vọng nên tự nghĩ ra nội dung để nhắn tin vu khống ông Chính, nội dung tin nhắn nói đồng chí lãnh đạo huyện ngủ với một cán bộ nữ của huyện tại Khách sạn Mường Thanh (đường Võ Nguyên Giáp, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) bị người nhà bắt quả tang, bảo vệ phải đưa ra ngoài xe.

Qua làm việc ông Tấn nhận do bức xúc nên tự bịa ra câu chuyện trên. Ông Tấn còn nhắn tin nói lãnh đạo tham nhũng vật chất và tình dục. Tuy nhiên làm sao có chuyện đó được, tham nhũng anh phải có chứng cứ chứ sao có thể nói bừa được", ông Sự thông tin thêm.

Qua tìm hiểu, trong vòng 5 năm ông Đinh Trọng Tấn đã được bổ nhiệm làm nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau. Từ Phó bí thư Huyện đoàn lên Bí thư Huyện đoàn, sau đó chuyển sang làm Trưởng phòng Tư pháp rồi điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh.

“Đây là trường hợp đặc biệt, nên chúng tôi làm rất chặt chẽ, ông Tấn là huyện ủy viên, đại biểu HĐND huyện nên phải xem xét rất kỹ. Thường trực Tỉnh ủy cũng có văn bản yêu cầu làm rõ, nếu có việc vu khống phải xử lý nghiêm” Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện Quảng Xương khẳng định.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus