Thứ hai, 02/08/2021 | 07:11
RSS

Tài chém gió kiếm tiền tỷ nuôi “phi công trẻ” kém 10 tuổi của siêu lừa miền Tây

Thứ ba, 07/03/2017, 10:21 (GMT+7)

Nhờ nói khoác chuyện quen biết với một vài quan chức Campuchia, một nữ quái miền Tây đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bạn hàng lên đến cả chục tỷ để lấy tiền đánh bạc và bao trai.

Trao đổi với báo chí, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị này vừa bắt tạm giam Huỳnh Thị Thu Thảo (37 tuổi, ngụ đường CMT8, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Thảo là nghi can lừa đảo hơn 10 tỷ đồng của bà T. (42 tuổi, ngụ thành phố Cần Thơ) để ra nước ngoài đánh bài và nuôi người tình kém tuổi.

Theo cơ quan công an, bà T. và Thảo tình cờ quen biết nhau. Tin lời Thảo nói rằng có “mối” lấy Mỹ phẩm, điện thoại ở Campuchia, bà T. đã huy động hàng tỷ đồng để đưa cho bạn hàng với hy vọng đem được hàng giá rẻ về Việt Nam bán ăn chênh lệch. 

lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thảo đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bạn hàng chỉ bằng tài chém gió. Ảnh VietNamNet

Lúc đầu, Thảo cũng gửi nhiều thùng “hàng” về cho bà T. và nói rằng bên trong là điện thoại di động. Tuy nhiên, Thảo không cho bà Thuỳ mở ra kiểm tra vì sợ “mất zin”, bán không được giá. Tiếp đó, Thảo cho người đến lấy các thùng hàng nói trên để giao cho khách và thông báo đã lãi hàng trăm triệu đồng. 

Thảo viện lý do khách hàng chưa trả đủ tiền nên chưa gom tiền trả lại cho bà T. Tháng 2/2017, siêu lừa đảo tiếp tục nói với bà T. có 320 lượng vàng 24k và 29kg vàng khối loại 9999 của 1 người quen đem từ Campuchia về Việt Nam bán, nhưng hiện đang bị giữ tại khu vực giáp cửa khẩu.

Thảo khoác lác rằng mình có quen với một số quan chức của Campuchia nên có thể “chạy” lấy số vàng đó ra đem về Việt Nam bán và lãi hàng tỷ đồng. Đối tượng yêu cầu bạn hàng phải huy động gần 7 try đồng để “lo” lấy số vàng trên ra. Khi hàng về đến Việt Nam, Thảo hứa hẹn sẽ giao lại cho bà T. bán lấy lãi.

Hám lời, bà T. tiếp tục đưa tiền cho Thảo. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Thảo liên tục trì hoãn và nói đã đã lấy được hàng, hiện đang tìm cách đưa về Việt Nam. Khi bị bạn hàng làm căng, đối tượng cho biết đã lấy được vàng nhưng hàng bị Công an Cần Thơ tạm giữ, đồng thời yêu cầu bà T. tiêp tục đưa tiền để “lo lót”.

Đến tận thời điểm này, bà T. mới biết mình bị lừa và tới cơ quan công an trình báo. Ngày 2/3, lực lượng trinh sát Công an Cần Thơ đã bắt giữ Thảo khi đối tượng đang đánh bạc tại một tụ điểm ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Tại cơ quan điều tra, Thảo thừa nhận, phần lớn số tiền chiếm đoạt của bà T. đã đem qua Campuchia đánh bạc và thua gần hết, phần còn lại dùng để tiêu xài cá nhân và “nuôi” người tình kém 10 tuổi. Ngoài ra, Thảo còn khai nhận đã mượn của bạn bè bên ngoài số tiền hơn 300 triệu đồng, hiện đã mất khả năng trả nợ.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus