Thứ hai, 20/09/2021 | 15:06
RSS

Thanh Hóa: Đình chỉ Phó Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường vì nhắn tin vòi tiền doanh nghiệp

Thứ ba, 07/03/2017, 07:39 (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Vy – Phó Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Thanh Hóa và 1 nhân viên bị đình chỉ công tác để điều tra làm rõ việc vòi tiền doanh nghiệp.

Trao đổi với PV ngày 6/3, ông Lưu Trọng Quang - Phó Giám đốc Sở  Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Vy – Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường và 1 lái xe để làm rõ vụ nhắn tin "vòi tiền" doanh nghiệp.

Bà Vy bị đình chỉ là do: Tại hội nghị đối thoại doanh nghiệp vào sáng ngày 3/3, ông Trịnh Xuân Lâm – Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Thanh Hóa có kiến nghị về việc một cán bộ trong đoàn kiểm tra của Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Thanh Hóa đã nhắn tin vòi vĩnh doanh nghiệp thêm 6 triệu đồng.

Theo ông Lâm, khi đoàn kiểm tra tới, doanh nghiệp cũng đã bồi dưỡng cho các thành viên trong đoàn nhưng 1 cán bộ không đồng ý còn nhắn tin vòi thêm tiền khiến đơn vị này bức xúc.

Trước thông tin phía doanh nghiệp cung cấp, ông Nguyễn Đình Xứng -  Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ngay lập tức giao Sở Nội vụ làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định hiện hành.

Được biết, ngày 27/2, khi đoàn kiểm tra về Bảo vệ môi trường của Sở TNMT tỉnh Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 46/QĐ- STNMT ngày 17/1 của Giám đốc Sở TN &MT Thanh Hóa để tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH MS Vi Na (Công ty chuyên sản xuất may các loại quần áo xuất khẩu) tại khu công nghiệp làng nghề thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Vy – Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường làm Trưởng đoàn. Sau khi tiến hành kiểm tra, Đoàn công tác đã được lãnh đạo công ty bồi dưỡng cho các thành viên trong đoàn lần lượt là: Trưởng đoàn 2 triệu đồng, Phó đoàn 1 triệu đồng và các thành viên trong đoàn là 500 nghìn đồng.

Tuy nhiên, không bằng lòng với số tiền đã được doanh nghiệp bồi dưỡng, ngay trong buổi chiều ngày 27/2, một thành viên trong đoàn kiểm tra đã điện thoại, nhắn tin yêu cầu phải nộp thêm 6 triệu đồng, nếu không sẽ bị phạt nặng. 

Sự việc khiến doanh nghiệp bức xúc và phán ánh trực tiếp tới ông Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ngay tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp vào ngày 3/3 vừa qua.

 

Lê Duy
Theo Đời sống Plus