Thứ ba, 28/09/2021 | 04:21
RSS

Nữ Phó giám đốc Sở bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt viết gì trong bản tường trình?

Thứ hai, 06/03/2017, 11:39 (GMT+7)

UBND tỉnh Bình Thuận đã ra văn bản yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin về việc Phó giám đốc Sở Tư pháp bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt khiến dư luận bức xúc.

Liên quan đến vụ việc bà Phạm Thị Minh Hiếu  Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận bẻ hoa mai anh đào tại Hồ Tuyền Lâm, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) gây bức xúc trong dư luận, sáng nay (6/3) Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa đã ra văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Tư pháp kiểm tra, xác minh thông tin và báo cáo kết quả trước 10/3.

bẻ hoa mai anh đào

Phó giám đốc Sở tư pháp ''tạo dáng'' với cành mai anh đào. Ảnh Facebook

Cũng trong sáng 6/3, bà Hiếu đã có tường trình gửi tới ông Hồ Ngọc Được - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận thừa nhận bà chính là người trong bức ảnh. Tuy nhiên, vị Phó giám đốc Sở Tư pháp khẳng định không trực tiếp bẻ hoa mà là do người khác bẻ, rồi đưa cho bà chụp hình. Các cán bộ, nhân viên đi cùng đoàn cũng xác nhận sự việc như tường trình của bà Hiếu và đang viết tường trình cụ thể để Sở Tư pháp gửi lên UBND tỉnh Bình Thuận.

“Sau khi có thêm bản tường trình đầy đủ của các anh em trong đoàn công tác, tôi sẽ gửi lên Thường trực Ủy ban và Thường trực Tỉnh ủy. Dù không có yêu cầu thì tôi cũng sẽ gửi để các cấp lãnh đạo nắm được thông tin vụ việc. Sau đó, Thường trực Ủy ban và Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ xem xét hình thức xử lý phù hợp, do từ cấp Phó giám đốc sở trở lên là do các cấp này quản lý”, ông Được nói.

bẻ hoa mai anh đào ở Đà lạt

Bà Hiếu khẳng định không bẻ cành hoa anh đào để chụp ảnh. Ảnh Facebook

Trước đó, sáng 5/3, cộng đồng mạng bức xúc trước thông tin một nữ du khách, được cho là sau khi chụp ảnh với hoa mai anh đào, đã bẻ luôn cả cành hoa rất đẹp mang lên xe dù nhiều người có mặt tại đó đã can ngăn.

Ngay sau đó, danh tính người phụ nữ này được xác định là bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó giám đốc Sở Tư pháp, kiêm Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh Bình Thuận.

Bà Hiếu cũng đã xác nhận sự việc này, nhưng bà nói rằng hoa cầm trên tay là cành sắp gãy được một người trong đoàn bẻ đưa cho. Hiện nhành hoa đó bà Hiếu vẫn cắm tại nhà.

Bà Hiếu cũng cho biết thêm, để xảy ra sự việc bà thấy mình có lỗi và "mong mọi người thông cảm".

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus