Thứ năm, 23/09/2021 | 07:46
RSS

Hà Tĩnh: Rùa "lạ" màu vàng, nặng 50kg mắc lưới ngư dân

Chủ nhật, 05/03/2017, 12:56 (GMT+7)

Trong lúc thả lưới bắt cá trên sông Lam, một ngư dân đã bắt được con rùa ''khủng'', nặng 50kg, toàn thân có màu vàng nâu, trên lưng rùa có 5 tấm xếp dọc từ đầu đến đuôi.

Rạng sáng 2/3, 2 vợ chồng ngư dân Nguyễn Văn Cường (trú tại thôn Hồng Lam, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) trong quá trình đi thả lưới đánh bắt cá trên dòng sông Lam, đoạn giáp với địa phận xã Xuân Phổ đã bất ngờ bắt được một con rùa bị mắc vào lưới.

bắt được rùa nặng 50kg

Ông Cường và con rùa "khủng" nặng 50kg

Ngay sau đó ông Cường liền đưa con rùa lên thuyền chăm sóc. Theo quan sát, con rùa màu vàng, trên lưng có nhưng ô kẻ, chiều dài hơn 1 m, bề ngang nơi lớn nhất 70 cm, nặng khoảng 50 kg.

Ông Cường cho hay hơn 50 năm làm nghề đánh bắt cá trên sông đây là lần đầu tiên ông bắt gặp con rùa to lớn như vậy.

bắt được rùa khủng nặng 50kg

Con rùa có màu vàng, dài hơn 1m

Nhận thấy đây là con rùa quý hiếm và hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, theo quan niệm tín ngưỡng của cư dân vùng sông nước, ông Cường đã quyết định trình báo lên chính quyền địa phương để làm các thủ tục thả rùa trở về lại môi trường tự nhiên.

Ông Trần Thanh Tường, Hạt phó Hạt Kiểm lâm Nghi Xuân, cho biết đây là giống rùa tự nhiên, sống ở vùng nước lợ nên cần được thả về với thiên nhiên. Chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ gia đình ông Cường 3 triệu đồng để gia đình ông mua sắm ngư cụ mới.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus