Thứ hai, 15/04/2024 | 20:09
RSS

Tiền Giang: Bắt được cá lạ nặng hơn 1 tạ nổi dưới kênh, trả giá 200 triệu đồng chưa bán

Thứ hai, 13/02/2017, 08:36 (GMT+7)

Khi đang ngồi chơi, anh Điệp bất ngờ phát hiện dưới kênh con cá lạ dài khoảng 1,7 mét, nặng hơn 100km, thân hình thon và dài, trên thân cá có nhiều điểm màu đỏ cam rực rỡ khi nổi lên mặt nước.

Chiều 12/2 đã có đến hàng trăm người dân từ các nơi trong tỉnh Tiền Giang đã kéo đến nhà anh Trần Văn Điệp (44 tuổi, ngụ ấp 2 xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước) để tận mắt xem con “cá lạ” dài 1,7m, nặng hơn 100kg, vảy có nhiều chấm đỏ.

bắt được cá hải tượng khổng lồ ở Tiền Giang 1

Người dân kéo đến xem cá lạ ở nhà anh Điệp

Anh Điệp cho biết, sáng cùng ngày ành cùng một số người trong gia đình đang ngồi chơi phía trước nhà thì phát hiện mặt nước trên kênh dao động mạnh, thấy một con cá rất to đang lặn hụp dưới kênh.

Anh Điệp đã cùng 3 người khác cùng nhau chặn 2 đầu kênh, giăng lưới vây bắt được con cá mang lên bờ. Lúc này con cá vùng vẫy dữ dội. Cả nhóm mang con cá đặt lên cân đồng hồ loại 100 kg để cân thì kim đồng hồ đứng kim.

bắt được cá hải tượng khổng lồ ở Tiền Giang 2

Sau khi bắt được "cá lạ" nghi là cá hải tượng, anh Điệp liền thả xuống ao

Biết tin, nhiều người đã kéo đến nhà anh Điệp để xem con cá “khủng”. Có người đến trả giá 200 triệu đồng để mua con cá nhưng anh Điệp chưa đồng ý bán. Hiện con cá đã được xuống ao của gia đình nhưng anh Điệp vẫn chưa biết phải cho nó ăn loại thức ăn gì.

Theo nhiều người am hiểu về cá, con cá lạ mà anh Điệp bắt được là cá hải tượng sống ở nước ngọt. Loại cá này thường sống có cặp, khi bắt được con này rồi thì có thể còn một con khác đang ở gần đây.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus