Thứ sáu, 17/09/2021 | 11:55
RSS

Phó giám đốc Sở Tư pháp nói gì khi bị tố bẻ hoa mai anh đào để chụp ảnh?

Chủ nhật, 05/03/2017, 16:36 (GMT+7)

Người phụ nữ ăn mặc sang trọng, được cho là bẻ hoa mai anh đào để chụp ảnh khiến dư luận bức xúc là bà Phạm Thị Minh Hiếu - Phó giám đốc Sở Tư pháp và là đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận.

Sáng 5/3, những hình ảnh một phụ nữ ăn mặc sang trọng cầm một bó hoa mai anh đào bị gãy đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội với nhiều bình luận.

Theo chia của tài khoản Facebook N.A.T, khoảng 16 giờ 30 4/3, khi anh cùng nhóm bạn đến Khu du lịch hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) thì thấy một đoàn du khách đi xe ô tô 7 chỗ BS: 86A – 042.44 (tỉnh Bình Thuận) dừng lại chụp hoa Mai Anh Đào.

bẻ hoa mai anh đào

Hình ảnh người phụ nữ ''tạo dáng'' với cành hoa mai anh đào bị bẻ gãy khiến dư luận bức xúc

Khi biết nhóm người này có ý định bẻ hoa mai anh đào để chụp ảnh, anh T. đã can ngăn. Sau đó anh T. rời đi chỗ khác.

“Mình cứ nghĩ nhắc vậy là chị ấy không bẻ nữa nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát quay lại thấy chị ấy đã cầm một bó mấy cành hoa mai anh đào trên tay. Mình và bạn quay lại nói thì bà chị này còn chất vấn em là ai mà có quyền nói chị vậy? Em là chủ ở đây à? E cho chị xem giấy tờ...

hoa mai anh đào

Danh tính người phụ nữ được xác định là Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận

Cậu em (người đi cùng nhóm anh T) sốt vía vì gặp cảnh này, liền bảo: Em không là gì cả, em nói ngang với chị được không? Em là người yêu Đà Lạt, muốn bảo vệ Đà Lạt. Chị không xứng đáng được cầm những bông hoa này… Hai bên nói qua nói lại, bà chị kia vẫn giữ thái độ là như kiểu “mình thích thì mình bẻ thôi” trong khi các thành viên đi cùng đoàn chỉ biết im tiếng không nói một lời” - anh N. A. T kể lại trên trang cá nhân của mình.

Sau khi những bức ảnh và dòng chia sẻ của anh T. lan truyền trên mạng xã hội, cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra danh tính người phụ nữ trong ảnh chính bà Phạm Thị Minh Hiếu phó Giám đốc Sở Tư pháp và là đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận.

mai anh đào

Người dân Đà Lạt rất trân trọng loài hoa mai anh đào

Trả lời trên báo chí, bà Hiếu cho biết vào ngày 2/3 bà đi họp tại TP Đà Lạt. Họp xong, bà Hiếu cùng với một số anh em trong đoàn công tác đến hồ Tuyền Lâm ngắm cảnh.

Tại đây, thấy một nhành hoa anh đào bị gãy nhưng chưa lìa cành, một tài xế đã bẻ nhành hoa gãy này đưa cho bà Hiếu.

“Tôi rất yêu thích hoa, nhà trồng rất nhiều hoa. Thấy anh tài xế đưa cho thì tôi cầm chứ không nghĩ xảy ra chuyện rùm beng như vậy”, bà Hiếu giải thích.

Theo bà Hiếu, sau khi thấy bà cầm nhành hoa anh đào thì một số người đã chụp ảnh, truy vấn bà tại sai lại bẻ hoa và giữa hai bên có lời qua tiếng lại.

Sau đó, bà Hiếu bỏ đi xuống chỗ đậu xe thì vẫn bị nhóm người trên đi theo chụp hình và những hình ảnh này sau đó xuất hiện trên Facebook sáng 5/3.

"Tôi đã biết lỗi rồi. Đáng lẽ cành đào như thế tôi nên để nó tự nhiên. Tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra sự cố này", bà Hiếu nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về thông tin du khách bẻ hoa anh đào bị chia sẻ trên mạng trên, bà Nguyễn Thị Nguyên - Giám đốc Sở Văn hoá, thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết vào ngày làm việc đầu tuần sở sẽ xác minh danh tính người bẻ hoa và nếu đúng sẽ có hình thức xử lý. 

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus