Thứ tư, 22/09/2021 | 02:33
RSS

Chủ tịch Hà Nội: Gần 90% quán bia vỉa hè có công an đứng sau

Thứ bảy, 04/03/2017, 13:47 (GMT+7)

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định ông đã có điều tra rất kỹ, 180 quán bia trên vỉa hè Hà Nội thì có hơn 150 quán có công an đứng đằng sau.

Sáng 4/3, tại hội nghị "Quán triệt, triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trật tự đô thị" của Ban chỉ đạo 197 thành phố, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đã phát biểu về thực trạng lấn chiếm vỉa hè.

Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng từ năm 2000 Hà Nội đã triển khai kế hoạch giải quyết lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tuy nhiên nhiều lần ra quân thất bại. "Chỉ thị 14 ngày 12/12/2014 của Thành ủy còn nguyên giá trị, chúng ta cần làm đúng theo chỉ thị này sẽ tốt", Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói.

ông Nguyễn Đức Chung

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Ông Chung nói: "Tôi nghĩ cứ thực hiện đúng chỉ thị là công việc sẽ tốt. Tôi đề nghị Chánh văn phòng UBND thành phố cùng Văn phòng Thành ủy về photo lại chỉ thị này gửi cho các sở, ban, ngành, quận huyện thực hiện đúng.

Ông Chung gói gọn lại trong mấy việc. Thứ nhất là tất cả việc liên quan đến lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, lấn chiếm trong ngõ để bán hàng, trông giữ ô tô, xe máy.

Thứ hai, liên quan đến bán hàng rong. Thứ ba, các quảng cáo, biển khoan cắt bê tông.

“Có lần tôi về nhà thấy dán quảng cáo khoan cắt bê tông trên cổng nên gọi họ đến. Sau đó tôi gọi công an phường vào, từ đó ngõ sạch”, ông Chung dẫn chứng cho việc nếu làm quyết liệt sẽ giải quyết được tận gốc.

Theo ông Chung, việc này làm được chứ không phải không và những năm 2013, 2014 HN đã làm rất tốt. TP đã trang bị hơn 140 xe ô tô loại 750kg, sau đó, chuyển sang hình thức xe đạp được người dân đánh giá cao, gần gũi.

"Vừa nãy đồng chí Đình (ông Nguyễn Xuân Đình - Trưởng Phòng Cảnh sát trật tự, Công an TP) có nêu là thu bàn ghế, biển quảng cáo không, có thời kỳ, báo chí nêu về hình ảnh rất phản cảm, anh cảnh sát giằng kéo rổ bán hoa quả, thu mấy cái biển, bàn ghế nhựa về công an các phường nhưng không có chế tài thanh lý.

ông Nguyễn Đức Chung

Theo ông Chung,180 quán bia trên vỉa hè thì hơn 150 quán có công an đứng sau. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Chúng ta có cách làm nhưng không kiên trì, có những đồng chí lãnh đạo không quan tâm nên mới xảy ra tình trạng bắt cóc bỏ đĩa, lúc làm lúc không", ông Chung cho hay.

Theo ông, lãnh đạo các sở, chủ tịch UBND các xã, phường, trưởng công an mà quan tâm vấn đề này thì hoàn toàn có thể làm tốt.

"Cách làm của Hà Nội không thể ra quân rầm rộ mà làm như thế nào cho bền vững, để người dân không tái lấn chiếm, mọi người phải tâm phục khẩu phục và thấy mình phải có ý thức với Thủ đô, không vứt rác, lấn chiếm vỉa hè. Chứ còn ra quân, phá dỡ xong lại bán hàng.

Tôi thống kê, hơn 180 quán bia vỉa vè thì có trên 150 quán bia có công an đứng đằng sau nên tất cả các ông công an bỏ mà thôi. Mà có quán triệt là tôi nói trật tự hết, Chủ tịch Hà Nội khẳng định.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus