Chủ nhật, 19/09/2021 | 08:01
RSS

Thực hư thông tin Phó chủ tịch phường bị đánh gãy tay khi đi xử phạt lấn chiếm vỉa hè

Thứ sáu, 03/03/2017, 15:05 (GMT+7)

Trước thông tin một Phó chủ tịch phường bị đánh gãy tay khi đi dọn dẹp vỉa hè, lãnh đạo UBND quận Bình Tân đã lên tiếng về vụ việc.

Tại cuộc họp với  UBND TP.HCM  về trật tự lòng, lề đường, ông Lê Văn Thinh Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, mới đây một Phó chủ tịch phường thuộc quận, trong khi đi xử phạt, nhắc nhở các hành vi lấn chiếm lòng lề đường trên địa bàn đã bị các đối tượng manh động dùng cây sắt tấn công. Hậu quả khiến vị Phó chủ tịch phường này đã bị gãy tay.

lấn chiếm vỉa hè

Đội Quản lý Trật tự đô thị quận Bình Tân xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè ở đường Tên Lửa. Ảnh Người lao động

Chính vì vậy ông đề nghị CATP phải chỉ đạo cho CA quận, huyện, phường xã có biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia bảo vệ trật tự lòng lề đường, coi đây là trách nhiệm và tiêu chí để đánh giá hoàn thành nhiệm vụ hàng năm.

Thông tin này được đưa ra khiến dư luận chú ý, bởi cũng trong thời gian này một số địa phương đang ra quân, quyết xử lý mạnh tay dẹp bỏ tình trạng lấn chiếm lòng đườg, vỉa hè.

lấn chiếm vỉa hè

Lực lượng trật tự đô thị quận Bình Tân đang tịch thu tang vật, lập biên bản một siêu thị lấn chiếm vỉa hè vào ngày 23/2. Ảnh Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, trao đổi trên báo chí, ông Lê Văn Thinh, Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, thông tin một phó chủ tịch phường bị đánh gãy tay hiện đang được lan truyền trên mạng xã hội thực ra từ năm ngoái. Lúc đó, khoảng tháng 5/2016, UBND quận Bình Tân thực hiện chuyên đề chấn chỉnh trật tự lòng lề đường. Theo đó, trong một lần thực hiện nhiệm vụ, Phó chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hoà đã bị người kinh doanh tấn công, sau đó phải đi cấp cứu.

Hiện trong chiến dịch giành lại vỉa hè lần này người dân có ý thức rất cao, không còn xảy ra tình trạng chống đối cán bộ xử lý.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus