Chủ nhật, 19/09/2021 | 08:39
RSS

Người đàn bà có "ngực dài quá rốn", chồng bỏ đi biệt tích: Bác sĩ tìm ra cách chữa trị, chuẩn bị mổ sớm

Thứ sáu, 03/03/2017, 13:26 (GMT+7)

"Bắt đầu từ hôm nay, tôi được các bác sĩ ở đây cho uống thuốc cắt sữa. Sau khi cắt sữa xong sẽ uống thuốc điều trị bệnh thì mới có thể tiến hành phẫu thuật được”, chị Hà Thị Tuyên cho biết.

Chuyện về chị Hà Thị Tuyên (SN 1986, ở xóm Chiềng, Mỹ Thuận, Tân Sơn, Phú Thọ) mắc chứng bệnh lạ khiến bộ ngực chảy xệ, phình to bất thường, người chồng thấy chị bệnh tật bỏ đi để lại chị ở nhà cùng 2 con nhỏ đang khiến cộng đồng rất quan tâm.

Phì đại tuyến vú sau sinh 1

Người phụ nữ có ngực dài đến rốn đang uống thuốc cắt sữa để điều trị bệnh. Ảnh C.N

Cồng đồng xã hội quan tâm, đặc biệt các bác sĩ, chuyên tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội cũng ngỏ ý muốn giúp đỡ chị.

Trao đổi với Đời Sống Plus, chị Hà Thị Tuyên chia sẻ, chị đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ điều trị căn bệnh.

“Bắt đầu từ hôm nay, tôi được các bác sĩ ở đây cho uống thuốc cắt sữa. Sau khi cắt sữa xong sẽ uống thuốc điều trị bệnh thì mới có thể tiến hành phẫu thuật được”, chị Tuyên cho biết.

Cũng theo chị Tuyên, do hoàn cảnh của chị như vậy, thuốc chữa bệnh cho chị lại đắt, hơn 1.000.000 đồng/viên nên các bác sĩ đã kêu gọi mọi người hỗ trợ chi phí để giúp chị có thể phẫu thuật.

Phì đại tuyến vú sau sinh 2

Chị mong muốn được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ bởi đi ra chị không có người chăm sóc. Ảnh C.N

Khi hỏi về nguyện vọng của chị muốn được điều trị ở đâu thì chị Tuyên cho hay: “Ở bệnh viện này chữa được bệnh của tôi thì tôi ở đây cũng được. Vì dù sao từ hôm tôi nhập viện đến giờ các bác sĩ cũng tận tình chăm sóc nên tôi không mong muốn đi đâu hết. Trừ trường hợp ở đây không chữa được mới phải đi, vì di chuyển xa chi phí lại đắt đỏ hơn”.

Phì đại tuyến vú sau sinh 3

Do chi phí tiền thuốc đắt nên các bác sĩ đã kêu gọi hỗ trợ gia đình chị Tuyên. Ảnh C.N

Bác sĩ, Hoàng Công Lâm (Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ) cho biết: Bệnh tình của chị Hà Thị Tuyên, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, phía bệnh viện đã tìm hiểu được căn bệnh lạ này cũng như phương pháp điều trị để có thể giúp chị trở lại bình thường.

Phì đại tuyến vú sau sinh 4

...Để chị sớm được phẫu thuật về đoàn tụ với con. Ảnh C.N

“Đây chỉ là phì đại tuyến vú, bệnh này lành tính chứ không ác tính nhưng do bệnh nhân để lâu tuyến vú kéo dài dẫn đến đi lại khó khăn và bị đau. Sau khi lên kế hoạch điều trị, bệnh viện sẽ mổ tạo hình, cắt bớt tuyến phì đại đi chứ không có vấn đề gì lớn. Bệnh này, bệnh viện có khả năng chữa trị”, bác sĩ Lâm cho biết.

Phì đại tuyến vú sau sinh 5

Thời gian chị đi chữa bệnh các con của chị một tay bà ngoại chăm sóc. Ảnh C.N

Cũng theo bác sĩ Lâm, hiện tại bệnh nhân đang uống thuốc để điều trị bệnh để theo dõi. Ông Lâm cho biết các bác sĩ ở bệnh viện đang cố gắng làm mọi việc tốt nhất có thể cho bệnh nhân. Vì chưa có kế hoạch mổ cụ thể của bệnh nhân này nên chưa nắm được ngày mổ. Việc bệnh viện thực thiện ca mổ sớm nhất có thể cho chị Tuyên sẽ diễn ra trong tương lai gần.

"Còn việc các bác sĩ ở dưới Hà Nội khi biết được thông tin trên mà muốn giúp đỡ bệnh nhân thì quá tốt. Phía bệnh viện, cũng mong muốn được mời các chuyên gia lên hỗ trợ, giúp đỡ, để bệnh nhân sớm được phẫu thuật", ông Lâm nhấn mạnh.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus