Thứ năm, 23/09/2021 | 07:15
RSS

Người đàn bà có "ngực dài quá rốn", chồng bỏ đi biệt tích: Có thể phẫu thuật, thu nhỏ núm vú

Thứ năm, 02/03/2017, 07:22 (GMT+7)

Theo kết luận của Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, chị Tuyên mắc phải căn bệnh phì đại tuyến vú sau sinh nở do tăng Prolactin trong máu và có thể phẫu thuật, tạo hình, cắt thu nhỏ vú.

Liên quan đến sự việc chị Hà Thị Tuyên (SN 1986, ở xóm Chiềng, Mỹ Thuận, Tân Sơn, Phú Thọ) mắc chứng bệnh lạ khiến bộ ngực chảy xệ, phình to bất thường, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt. Đáng nói, người chồng thấy chị bệnh tật cũng bỏ đi không về bỏ lại chị ở nhà cùng 2 con nhỏ.

Để tìm hiểu rõ về căn bệnh lạ này cũng như phương pháp điều trị, PV Đời Sống Plus đã liên hệ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Người đàn bà ngực dài đến rốn 1

Người đàn bà ngực dài đến rốn mắc phải căn bệnh phì đại tuyến vú sau sinh nở. Ảnh C.N

Trước sự việc trên, phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: Ngày 23/2, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Hà Thị Tuyên, mắc chứng bệnh lạ khiến bộ ngực bị chảy xệ và phình to bất thường.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, làm xét nghiệm, theo dõi bệnh nhân tại bệnh viện. Đến nay, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã kết luận và đưa ra phương pháp điều trị cho chị Tuyên.

Người đàn bà ngực dài đến rốn 2

Người đàn bà ngực dài đến rốn có thể tiến hành phẫu thuật, tạo hình cắt thu nhỏ vú. Ảnh C.N

Theo kết luận của bệnh viện, chị Tuyên mắc phải căn bệnh phì đại tuyến vú sau sinh nở do tăng Prolactin trong máu.

Hiện tại, chị Tuyên không phẫu thuật được ngay mà cần phải điều trị ở bệnh viện một thời gian. Có thể trong hai tháng, cũng có thể ít hơn để các bác sĩ theo dõi sức khỏe tình trạng bệnh của chị rồi làm xét nghiệm lại mới có thể tiến hành phẫu thuật, tạo hình cắt thu nhỏ vú.

Cũng theo Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ cho biết, bệnh của chị Tuyên cũng là trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, đây không phải là khối u, hay bệnh hiểm nghèo, nguy hiểm mà là do rối loạn hooc môn.

Người đàn bà ngực dài đến rốn 3

Hiện tại chị Tuyên đang nằm điều trị thuốc chờ để phẫu thuật. Ảnh C.N

Sau quá trình điều trị thuốc, bác sĩ theo dõi tiến triển của bệnh rồi làm phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật xong, bộ ngực của chị Tuyên sẽ trở lại bình thường như cũ.

Trước đó, Đời Sống Plus thông tin, Khoảng giữa năm 2016, khi mang thai đứa con thứ hai, chị Tuyên phát hiện ra ngực của mình ngày càng chảy xệ và to bất thường.

Người đàn bà ngực dài đến rốn 4

Con trai út của chị Tuyên cùng bà ngoai. Ảnh C.N

Mới đầu, chị ngĩ nghĩ do chửa đẻ nên tuyến vú phát triển là điều bình thường. Nhưng sau đó, ngực càng to ra, cơ thể bắt đầu bị đau dữ dội. Vì hoàn cảnh khó khăn nên chị đành để vậy.

Cho đến khi không chịu đựng được nữa, chị thấy tình hình bệnh của chị đã nguy kịch nên gia đình đã vay mượn tiền để cho chị tuyên nhập viện điều trị.

Người đàn bà ngực dài đến rốn 6

Từ khi sinh ra, Quốc Dũng chưa một lần được bú sữa mẹ. Ảnh C.N

Được biết, chị Tuyên lấy chồng gần nhà vào năm 2008, một năm sau đó chị sinh cô con gái đầu lòng. Do quá trình sinh sống hai người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ly hôn.

Sau đó, chị quen và bén duyên với anh H., quá trình yêu nhau, hai người thề non hẹn biển sẽ kết hôn. Thế nhưng, khi chị mang bầu bé thứ 2, cũng là lúc chị mắc phải căn bệnh phì tuyến vú sau sinh nở.

Người đàn bà ngực dài đến rốn 7

Cuộc sống khó khăn khi bênh tật đeo bám, bà Xi (mẹ đẻ chị Tuyên) phải bỏ việc ở nhà trông cháu. Ảnh C.N

Khi hay tin chị bị bệnh anh H. cũng biệt vô âm tín, bỏ mặc vợ con từ lúc đó đến nay, không về thăm con, thăm vợ, chỉ gọi điện trao đổi qua điện thoại.

Ngay cả khi chị Tuyên xuống Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ chữa bệnh, 2 đứa con nhỏ một cháu 8 tuổi, một cháu 5 tháng chị cũng phải gửi gắm nhờ mẹ ruột của mình chăm sóc các con.

Để giúp người phụ nữ kém may mắn này chữa bệnh và nuôi hai con nhỏ trong thời gian nằm viện, chị Tuyên rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ đến chị Tuyên theo số điện thoại 0978.158.219 hoặc phòng bệnh tầng 7, nhà C, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ.

Clip mẹ đẻ chị Tuyên chia sẻ về bệnh tật của con gái

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus