Thứ sáu, 17/09/2021 | 02:27
RSS

Người đàn bà có "ngực dài quá rốn", chồng bỏ đi biệt tích: Nhờ mẹ nuôi hộ con vì sợ chết vì bệnh lạ

Thứ tư, 01/03/2017, 07:47 (GMT+7)

“Lúc tôi mang thai anh ấy hứa hẹn sinh con xong sẽ kết hôn, đến khi tôi sinh cháu Quốc Dũng ra, anh ấy về thăm con được 10 ngày rồi lại đi tiếp, từ đó đến nay không về nữa”, chị Tuyên kể.

Chồng bỏ đi sau khi bị bệnh

Như Đời Sống Plus thông tin trong bài viết: “Người đàn bà mắc bệnh "ngực dài đến rốn", chồng liền bỏ đi biệt tích mặc vợ bệnh cùng con thơ khát sữa”, phán ánh chị Hà Thị Tuyên (SN 1986, ở xóm Chiềng, Mỹ Thuận, Tân Sơn, Phú Thọ) đang phải sống trong khó khăn, bất tiện bởi phải mang theo bộ ngực khổng lồ. Cuộc sống khó khăn vì chồng thì bỏ đi để lại chị và hai con nhỏ.

Người đàn bà ngực dài đến rốn 1

Chị Tuyên mắc bệnh "ngực dài đến rốn" hiện đang nằm tại Bệnh viện Phú Thọ. Ảnh C.N

Để tìm hiểu cuộc sống của chị Tuyên cũng như nỗi khổ cực, bất hạnh của chị khi phải đeo bộ ngực khủng suốt một thời gian dài, PV Đời Sống Plus đã trực tiếp có mặt tại nhà và bệnh viện nơi chị đang nằm điều trị.

Mặc dù nằm trong phòng bệnh với bộ ngực khủng nhưng chị Tuyên vẫn vui vẻ trò chuyện cùng mọi người để quên đi đau đớn.

Trong câu chuyện chị Tuyên chia sẻ, trước đây, chị lấy chồng cùng xã và sinh được con gái đầu lòng đặt tên là Khánh Ly. Khi cháu Ly được 5 tháng do mâu thuẫn vợ chồng dẫn đến hai người li hôn và chị ở vậy nuôi con.

Người đàn bà ngực dài đến rốn 2

Chị bị bệnh này từ lúc mang thai cháu Quốc Dũng. Ảnh C.N

Sau này, số phận đưa đẩy chị Tuyên gặp anh H. (ở Tiền Hải, Thái Bình), đã li dị vợ rồi hai người bén duyên. Về chung sống với nhau một thời gian dài, chị Tuyên và anh H. quyết định sinh con.

Nhưng từ khi chị Tuyên mang thai, bộ ngực của chị có biểu hiện to và chảy xệ, kể từ đó anh H. cũng bỏ mặc chị cùng con, viện cớ đi làm ăn rồi mất tích.

Người đàn bà ngực dài đến rốn 3

Mang bộ ngực khủng khiến chị Tuyên gặp nhiều khó khăn, phiền toái. Ảnh C.N

“Lúc tôi mang thai anh ấy hứa hẹn sinh con xong sẽ kết hôn, đến khi tôi sinh cháu Quốc Dũng ra, anh ấy về thăm con được 10 ngày rồi lại đi tiếp, từ đó đến nay không về nữa”, chị Tuyên bùi ngùi kể.

Cũng theo chị Tuyên, chị và anh H. đến với nhau nhưng gia đình anh  không đồng ý, bởi họ anh ấy không thích con dâu là người dân tộc. Do vậy, hai người chỉ về ở với nhau.

Người đàn bà ngực dài đến rốn 4

Giờ chị cảm thấy đau khi ngực ngày càng chảy xệ. Ảnh C.N

“Từ lúc tôi bị bệnh là xảy ra mâu thuẫn, anh ấy bỏ đi nên tôi phải một mình nuôi các con. Kinh tế, gia đình lại càng eo hẹp, không có tiền lo cho con tôi đành phải bán đi chiếc xe máy để trang trải. Hôm bán xe, hai mẹ con ôm nhau khóc mãi, con Cún cứ chạy theo người dắt xe, tội lắm!”, ngồi trên giường bệnh chị Tuyên nhớ lại.

Nhờ mẹ nuôi con hộ nếu chết

Người đàn bà ngực dài đến rốn 5

Ngôi nhà lá đơn sơ nơi 3 mẹ con chị Tuyên sinh sống. Ảnh C.N

Chia sẻ về khoảng thời gian bị bệnh nhưng vẫn chịu đựng nuôi con, chị Tuyên sụt sùi nói: “Tôi sinh xong, sữa bớt đi thì ngực càng mềm và chảy dài ra, dù đau lắm nhưng do con nhỏ, lại không có tiền nên đành để vậy. Nhiều hôm ở nhà trông con, tôi bế con lên rồi nhưng ngực vẫn còn chưa lên nổi để đi ấy”.

Người đàn bà ngực dài đến rốn 6

Bà Xi mẹ đẻ chị Tuyên đang ở nhà trông cháu. Ảnh C.N

Đối mặt với muôn vàn khó khăn khi phải mang vác theo bộ ngực khủng, chị Tuyên cũng tự ti, ngại với mọi người. Ai trong xóm hiểu được thì không sao, nhưng người ngoài không biết sẽ dè bỉu, kì thị chị.

Người đàn bà ngực dài đến rốn 7

Bà Xi rớt nước mắt khi chia sẻ về hoàn cảnh của con gái. Ảnh C.N

Rời khỏi bệnh viện, PV tìm về gia đình của chị Tuyên, trong căn nhà đơn sơ, mộc mạc, bà Xi (mẹ đẻ chị Tuyên) vừa trông cháu vừa rơm rớm nước mắt chia sẻ về hoàn cảnh con gái: “Từ lúc con Tuyên đẻ xong không thấy khỏi bệnh là thằng H., bỏ đi luôn, đến nay không thấy mặt mũi đâu. Con cũng không về thăm, tiền cũng không chu cấp để nuôi con. Hôm bữa tôi có gọi điện bảo nó về trông con để tôi xuống viện chăm con Tuyên nhưng nó hứa lần hứa lượt rồi cũng không thấy về”.

Theo bà Xi, sau khi chồng bỏ đi, bệnh tật lại như vậy, con gái bà lại càng chán nản, chỉ biết nằm ôm con khóc. Từ đó, bà cũng chỉ biết xuống chăm cháu và phụ giúp con gái việc nhà.

“Nhiều hôm nó nói những câu gở lắm! Con bị bệnh không biết sống được bao lâu, nếu con mà chết mẹ cố gắng nuôi hai cháu giúp con”, ẵm cháu vào lòng bà Xi xót xa nói.

Sau đó, bà cũng chỉ biết động viên con cứ đi chữa bệnh xem sao, ở nhà đã có gia đình và hàng xóm hỗ trợ trông con.

Người đàn bà ngực dài đến rốn 9

Con gái xuống viện điều trị bà Xi phải ở nhà chăm cháu ngoại. Ảnh C.N

“Chạy vạy mãi, tôi mới vay được 5.000.000 đồng để cho con đi chữa bệnh. Nhưng nó chỉ cầm 2.000.000 đồng. số còn lại nó đưa tôi để mua sữa cho con thằng cu Dũng”, bà Xi cho biết.

Trong căn bếp tềnh toàng, trống trải, vừa bế cháu vừa đun nước, bà Xi cho hay: Hàng xóm ở đây ai cũng thương cho hoàn cảnh gia đình của con gái bà, người thì cho mớ rau, người thì cho tí thịt, thi thoảng có người lại cho thằng cu thùng cháo.

Người đàn bà ngực dài đến rốn 11

Căn bếp ọp ẹp, siêu vẹo của gia đình chị Tuyên. Ảnh C.N

Người đàn bà ngực dài đến rốn 12

Chị, Hà Thị Ngát (hàng xóm ngay cạnh nhà chị Tuyên) cho biết: “Hoàn cảnh nhà cô Tuyên tôi thấy khổ quá, cô ấy lại bệnh tật, một mình nuôi 2 con cáng không nổi.

Anh chồng về đây ở mấy năm, có với nhau mụn con, hàng xóm ai cũng biết thế mà cô ấy bệnh tật cái là bỏ chạy mất luôn. Hàng ngày thấy cô ấy ở nhà 1 tay bế con 1 tay nâng ngực lên nhìn mà thương. Nhiều khi đau quá, không bế được con lại ngồi khóc”.

Chúng tôi ra về lúc bà Xi chuẩn bị pha sữa cho cháu ngoại. Vắng mẹ, cậu bé mặt buồn thiu, dụi dụi vào bà tìm hơi quen. Bà Xi nước mắt vắn dài nựng cháu ti sữa. Bà mếu máo lo sợ tương lai của hai đứa trẻ khiến chúng tôi ra về lòng ám ảnh bởi gia cảnh éo le của chị Tuyên.

Có lẽ, "túp lều" lợp mái lá của chị Tuyên đã nói lên tất cả sự ngặt nghèo của hoàn cảnh. Để giúp người phụ nữ kém may mắn này chữa mệnh, chị Tuyên rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ đến chị Tuyên theo số điện thoại 0978.158.219 hoặc phòng bệnh tầng 7, nhà C, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus