Chủ nhật, 22/04/2018 | 04:29
RSS

Người đàn bà mắc bệnh "ngực dài đến rốn", chồng liền bỏ đi biệt tích mặc vợ bệnh cùng con thơ khát sữa

27-02-2017 09:38:13
Bộ ngực khủng dài đến đầu gối khiến chị Hà Thị Tuyên ởTân Sơn, Phú Thọ cảm thấy đau đớn, khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Ngực chảy dài xuống đầu gối

Hơn 1 năm nay, chị Hà Thị Tuyên (SN 1986, người Mường, ở thôn Chiềng, xã Mỹ Thuận, Tân Sơn, Phú Thọ) luôn phải sống trong khó khăn, bất tiện bởi phải mang theo bộ ngực khổng lồ.

Từ lúc mắc phải căn bệnh lạ này, bộ ngực chị Tuyên ngày càng to và dài ra khiến việc đi lại, mặc đồ của chị càng trở nên khó khăn.

Tâm sự với PV Đời sống Plus, chị Tuyên cho biết, gia đình không ai mắc bệnh lạ này, trước đó chị vẫn đi làm bình thường, lấy chồng sinh được con gái 8 tuổi. Đến khi chị mang bầu cháu thứ 2 bộ ngực của chị có dấu hiệu to bất thường, đi khám các bác sĩ cho biết chị bị lệch tuyến sữa.

Thấy vậy, nên gia đình đã khuyên chị bỏ cháu để điều trị. Sau một thời gian chữa trị thuốc nam, bộ ngực chị Tuyên trở lại như cũ, chị có thể mặc được áo và sinh hoạt bình thường.

Tuy nhiên, khi chị tiếp tục mang thai cháu tiếp theo, đến tháng 3/2016 thai nhi càng phát triển thì bệnh của chị Tuyên lại tái phát, bộ ngực càng to ra bất thường.

Bộ ngực khủng dài đến đầu gối  1

Bộ ngực khủng kéo dài khiến chị Tuyên cảm thấy đau đớn, khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Ảnh Facebook

''Thai nhi càng lớn thì ngực của tôi lại càng to và dài ra, dù đau và khổ sở nhưng tôi vẫn cố chịu đựng để sinh cháu ra. Phần vì thương con, phần vì gia đình hoàn cảnh không có tiền chạy chữa nên tôi đành cam chịu'', chị Tuyên cho biết.

Cũng theo chị Tuyên, thời gian gần đây bộ ngực của chị càng phát triển và có dấu hiệu đau dữ dội, không chịu được nên chị đã gửi con cho bà ngoại trông, một mình xuống Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ thăm khám.

“Tôi mới xuống bệnh viện từ hôm thứ 5, hiện tại vẫn đang nằm trong viện chờ các bác sĩ trả kết quả nên cũng chưa nắm được chính xác căn bệnh”, chị Tuyến chia sẻ.

Đau khổ vì có sữa mà không dám cho con bú

Khi PV hỏi về người chồng sao không chăm con lại gửi bà ngoại, chị Tuyên nghẹn ngào nói: “Trước đây hai vợ chồng tôi đi làm phu hồ, nhưng từ ngày tôi bị bệnh nghỉ ở nhà để mình anh ấy đi làm. Từ đó đến nay không thấy anh ấy về nhà, thi thoảng chỉ gọi điện hỏi thăm, rồi gửi cho con 1 triệu thôi”.

Cũng kể từ ngày chồng bỏ đi, chị Tuyên phải chịu sự dày vò của căn bệnh một mình nuôi 2 con. Không có tiền mua sữa cho con, mọi đồ vật trong gia đình chị đều bán hết để lấy tiền trang trải cho 3 mẹ con, vì từ khi bị bệnh chị không còn làm được gì.

Bộ ngực khủng dài đến đầu gối  2

Việc mang bộ ngực khủng khiến chị không thể ngôi lâu vì mỏi. Ảnh Facebook

Chia sẻ về nỗi vất vả, khổ sở khi mang trên người bộ ngực khủng này chị Tuyên tâm sự: “Hiện tại, ngực tôi rất đau, một bên to, một bên nhỏ, nhưng nó đều chảy dài xuống. Đến bây giờ, tính tất cả có 5 đầu ti, 2 ti mẹ và 3 ti con. Giờ lại có thêm 3 hạch ở nách nữa nên lại càng đau”.

Được biết, hiện giờ chị Tuyên không mặc được áo, bộ ngực to, chảy sệ xuống khiến việc đi lại của chị gặp khó khăn, bất tiện. 

“Giờ tôi chỉ có nằm thôi, ngồi lên thì ngực chảy xuống đặt lên đùi tê chân không ngồi nổi. Còn nếu đi thì không mặc được áo mà nó cứ chảy dài xuống khó đi lắm!. Bất đắc dĩ phải ra ngoài thì tôi kiếm áo khoác rộng may ra mới vừa”, chị Tuyên cho biết.

Bà Nguyễn Thị Xi (mẹ đẻ chị Tuyên) khi nhắc đến con gái mình buồn bã cho biết: “Chồng nó từ khi thấy vợ bị bệnh như vậy bỏ đi không có tin tức, không đoái hoài gì đến vợ con. Cuộc sống hàng ngày của ba mẹ con chỉ trông chờ vào đằng ngoại rồi hàng xóm ai cho gì ăn nấy”.

Bộ ngực khủng dài đến đầu gối  3

Việc mang bộ ngực khủng khiến chị Tuyên không thể mặc được áo. 

Cũng theo bà Xi, do hoàn cảnh khó khăn, có cái xe máy để đưa con đi học, con gái bà cũng bán nốt để lấy tiền mua sữa cho đứa út ăn. Bởi mặc dù khi sinh cháu Quốc Dũng, con gái bà rất nhiều sữa nhưng do con bà bị bệnh như vậy nên không dám cho cháu ăn sữa mẹ mà phải dùng sữa ngoài.

Ông Hoàng Văn Thành (Trưởng thôn Chiêng, xã Mỹ Thuận, Tân Sơn, Phú Thọ) xác nhận: Gia đình chị Tuyên đúng là hoàn cảnh rất khó khăn, chị lại mắc phải bệnh hiểm nghèo, chồng lại bỏ đi không về, nhà còn 2 con nhỏ nhìn rất tội.

“Bệnh của chị Tuyên ngày càng nặng hơn đang phải đi chữa trị mà không biết ra sao? Các cháu nhỏ phải xa mẹ, xa bố nhìn thương lắm! Mong mọi người giúp đỡ để chị ấy sớm được về đoàn tụ, chăm lo cho các con”, ông Thành cho biết.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus