Thứ sáu, 20/04/2018 | 15:46
RSS
Bài phát biểu ngày 30/4 của nữ sinh trường Luật Nguyễn Đào Phương Thúy được nhiều người cho là "đi vào tâm can" họ.
Anh nói yêu tôi, hai đứa cũng tính chuyện cưới xin, mọi thứ chỉ còn đợi anh giải quyết xong thủ tục với vợ cũ. Vậy mà, lần nào hai người họ gặp nhau, anh cũng gạ đi nhà nghỉ để vui vẻ.
Anh chủ quán bánh căn ở Cần Thơ được người cũ mời đi đám cưới, quyết phải đẹp cho lồng lộn nên đã đóng cửa quán đến 8 ngày để đi... làm đẹp.
Đến giờ tôi vẫn chưa biết mình nên đối mặt với gia đình nhà chồng như thế nào sau khi phát hiện sự thật kinh hoàng ấy.
Chuyện quản lý lương chồng, lương vợ và chi tiêu trong gia đình có lẽ là vấn đề muôn thủa, ai sau khi kết hôn cũng phải trải qua.
Không ngủ cùng giường, không sinh con, không mua nhà, nhưng tình cảm cặp vợ chồng này dành cho nhau vẫn thắm thiết như thuở ban đầu.
Bao năm qua tôi ở bên yêu thương chăm sóc anh cả những khi khó khăn nhất. Chúng tôi còn có với nhau một mặt con. Chẳng lẽ, sự hi sinh 5 năm qua của tôi chưa đủ để anh quên đi những ký ức ngọt ngào bên người xưa hay sao?
Đừng ốp khuôn mẫu một ông chồng ngôn tình và bắt anh ấy phải thế này thế kia giống như nhan nhản những người đàn ông khác.
"Trong số các em, những người có mặt tại kỳ thi, có người sẽ là một nghệ sĩ, người không cần hiểu sâu về Toán. Có người sẽ là một doanh nhân, người không cần phải quá quan tâm đến lịch sử hay văn học Anh..."
Nhìn lại mình, nghề nghiệp thì không có, nhan sắc đã phai tàn do bầu bí, cô quyết phải thay đổi tình thế, cô không thể để con mình vì sự chen ngang của người đàn bà khác mà phải khổ được.
Vừa yêu nhau được 4 tháng, tôi bắt được tin nhắn của anh tán tỉnh, thả thính đồng nghiệp ở cơ quan.
Mẹ chồng tôi tuyên bố, nếu muốn ly hôn con trai con trai bà, tôi phải trả tiền ăn, ở từ ngày về làm dâu đến nay là tròn 10 năm 6 tháng.
Không chỉ hấp dẫn về mặt ngoại hình, phụ nữ trẻ có nhiều “điểm cộng” khác khiến đàn ông dễ bị thu hút hơn.
“Lại có đứa nó mang hết của đi phân phát đây mà. Nhà thì vô phúc thế cơ chứ. Chắc bố mẹ nó không dạy là về nhà chồng thì phải chắt bóp cho nhà chồng đây.”
Xem theo ngày