Thứ sáu, 20/01/2017 | 12:49
RSS
Chủ nhà vừa mở bình cho PV xem hàng vừa lớn giọng quảng cáo: “Rễ, thân, lá, quả đủ cả nhá. Đây là thứ quốc tửu, quốc hồn, thứ biệt dược phòng the mà người dân phát minh ra..."
Ngày 23 tháng Chạp, hàng ngàn chú cá chép vàng đã sẵn sàng để phục vụ nghi lễ rước ông Công, ông Táo chầu trời. Những ngày này, việc buôn bán cá chép có thể mang đến cho người dân mức thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Thời điểm cận Tết Nguyên Đán, giá hoa được đẩy lên rất cao. Đặc biệt trước ngày cúng ông Công ông Táo, thị trường hoa tươi trên địa bàn Hà Nội có xu hướng tăng giá mạnh.
Đang là cán bộ một ngân hàng tại Đà Lạt, anh Nguyễn Văn Dương (37 tuổi) quyết định bỏ việc về đầu tư trang trại trồng rau thủy canh. Hiện trang trại của anh cung cấp cho thị trường 30 tấn rau sạch mỗi tháng.
Trong tục lệ, ngày 23/11 tháng Chạp, ông Công ông Táo sẽ cưỡi cá chép bay về trời. "Phương tiện" để ông Công ông Táo về trời - đang được người dân làng Thủy Trầm thu hoạch, bán cho thương lái khắp tỉnh thành phía Bắc.
Sau 2 năm vắng bóng tại chợ hoa xuân, cặp khế kiểng cổ thụ được cho là 300 tuổi đã xuất hiện trở lại vào dịp cận Tết Đinh Dậu. Năm nay, ông Ba Hùng giao bán cặp cây quý với giá 12 tỷ đồng.
Theo truyền thống, ngày 23 tháng Chạp âm lịch hàng năm các gia đình tiễn ông Công ông Táo về trời. Những ngày này, việc chuẩn bị mâm cỗ và mua đồ cúng là điều hết sức quan trọng trong văn hóa người Việt.
Nhiều cơ sở đã lợi dụng thương hiệu cá kho làng Vũ Đại xuất hiện trên thị trường và cung cấp tới người tiêu dùng niêu cá kho kém chất lượng được làm từ cá trắm cỏ.
Những ngày giáp Tết, thị trường các mặt hàng bánh kẹo, giỏ quà... đã bắt đầu "nóng" lên rõ rệt. Với nhiều sản phẩm độc đáo, phong phú về mẫu mã, mức giá phù hợp đã giúp người tiêu dùng có nhiều sự chọn lựa.
Tết là thời điểm quan trọng nhất trong năm nên không thể qua loa, đại khái được. Để tránh mua thiếu những thứ cần thiết, bạn cần lên danh sách các đồ đạc và lưu ý những bí quyết mua sắm sau.
So với các nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là nước phát triển như Mỹ, mức thuế phí xăng hiện nay của nước ta hiện đang cao gấp rưỡi nước Mỹ. Có lúc thuế phí chiếm gần 50% trong giá mỗi lít xăng.
Những ngày cuối năm, dân công sở bắt đầu rao bán cho đồng nghiệp những mặt hàng tiêu dùng dịp Tết. Thực phẩm, đặc sản vùng miền, cây cảnh, đồ trang trí... là những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng.
Tại Mỹ, gà mặt quỷ hay còn gọi là gà đen có giá bán trên 2.500 USD tương đương 52 triệu đồng. Giống gà này đã xuất hiện tại một trang trại ở xã Đông Mỹ (Thanh Trì, TP. Hà Nội) và được nhiều người đặt mua trong Tết này.
Quà biếu Tết Nguyên đán 2017 rất đa dạng. Tuy nhiên, để chọn được món quà biếu Tết ý nghĩa, vừa hợp ý người tặng, vừa đẹp lòng người nhận thì không hề đơn giản.
Trong văn bản vừa ban hành, thành phố Hà Nội quyết loại bỏ “bún mắng cháo chửi” nhằm thực hiện nếp sống văn hóa trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Xem theo ngày