Thứ bảy, 21/10/2017 | 02:33
RSS
Cuộc sống, sinh hoạt của quan, dân phong kiến Việt Nam cách đây hàng trăm năm được tái hiện lại một cách sống động chân thực qua bộ ảnh quý hiếm của người phương Tây.
Ít ai biết, trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, La Quán Trung đã tô vẽ lịch sử, sáng tạo thêm rất nhiều chi tiết khác hoàn toàn so với chính sử Trung Quốc.
Chú báo đốm xấu số đã trở thành nạn nhân của con sư tử hung dữ.
Một chú hươu rừng có “sở thích” ăn thịt người khiến giới nghiên cứu vô cùng kinh ngạc.
Không phải ngẫu nhiên mà có nhiều người không ăn được hành. Sau đây sẽ là câu trả lời đầy thuyết phục khiến bạn bất ngờ.
Dưới đây là 8 loài vật được đánh giá là siêu thông minh, sẽ khiến các bạn phải bất ngờ.
Có một điều rất ít người biết đó là vì Thủy hử truyện mà Thi Nại Am từ bỏ con đường quan lộ và vướng vòng lao lý.
Con cháu Thi Lại Am đã phải trả nợ cho những chi tiết bịa đặt của tiền nhân về Phan Kim Liên và Võ Đại Lang.
Sự tích chú Cuội chơi trăng là câu chuyện người lớn hay kể cho trẻ con nghe trong dịp Tết Trung thu.
Phan Kim Liên, Võ Đại Lang là những nhân vật có thật trong lịch sử nhưng cuộc đời họ khác hoàn toàn so với sự miêu tả trong Thủy hử truyện.
Theo Thủy hử truyện, 108 anh hùng hảo hán tụ hội tại Lương Sơn Bạc, dương cao lá cờ Thế thiên hành đạo, làm việc nghĩa, được nhân dân yêu mến.
Nếu như đại sư huynh Tôn Ngộ Không có 72 phép biến hóa Địa sát, thì nhị ca Trư Bát Giới cũng sở hữu 36 phép Thiên cang vô cùng lợi hại.
Không phải Võ Tòng hay Lỗ Trí Thâm, Yến Thanh..., nhân vật có võ công cao cường bậc nhất Lương Sơn Bạc lại có xuất thân quan trường.
Nhân vật Võ Tòng ngoài đời thực khác khá xa so với miêu tả của tác giả Thi Lại Am trong Thủy Hử truyện.
Sau Tây Du Ký 1986, cuộc đời và sự nghiệp của Lục Tiểu Linh Đồng, Từ Thiếu Hoa, Mã Đức Hoa, Diễm Hoài Lễ rẽ theo những hướng khác nhau.
Xem theo ngày