Thứ tư, 20/06/2018 | 00:51
RSS
Khi nhận được tin Cơ sở Mầm non Tuổi Thơ (Thanh Chương, Nghệ An) phải đóng cửa, các cô giáo mầm non đã vô cùng thất vọng thậm chí quỳ khóc, cầu xin cơ quan chức năng thay đổi quyết định.
Chưa có quyết định thành lập, chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý, Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương ngang nhiên đăng tin tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ nhập học.
Công an huyện Cần Giuộc, Long An vừa khởi tố, bắt giam Hồ Văn Hoàng (47 tuổi, ngụ xã Phước Lý, H.Cần Giuộc) để điều tra về hành vi hiếp dâm con gái 9 tuổi.
Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) lên tiếng việc giám thị để lọt đề thi môn Toán và Ngữ văn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ra ngoài khi thí sinh vừa vào làm bài.
Thầy giáo chụp và làm lọt đề thi cả 2 môn Ngữ văn và Toán vào lớp 10 năm nay ra ngoài khi thí sinh đang làm bài đang bị tạm giữ.
Mới đây, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã lên tiếng về người phụ nữ mang phở vào điểm thi trường THCS Phan Đình Giót sáng 7/6 sau giờ giới nghiêm.
Nhiều giáo viên mầm non trên địa bàn huyện Lục Nam (Bắc Giang) đồng loạt gửi đơn khiến nại đến cơ quan chức năng. Các giáo viên cho biết, họ bị xếp sai bậc lương, không được xem xét đúng với những chế độ, chính sách của Nhà nước mà mình đáng được hưởng…
“Đây cũng là tình trạng chung của hầu hết các nước trên thế giới. Tỷ lệ thất nghiệp trình độ đại học ở Việt Nam khoảng trên dưới 4%. Như vậy, tỷ lệ việc làm của người có trình độ đại học đạt khoảng 95-97%”, Bộ GD-ĐT nêu quan điểm.
Nhiều cha mẹ liên tục “up” kết quả học tập của con cái lên các trang mạng xã hội, lợi chưa thấy đâu nhưng nguy hại tiềm tàng thì hiển hiện ngay trước mắt.
Nhiều dân mạng cho rằng nam sinh chỉ có mục đích đùa vui, nhưng có người lại thấy đó là hành vi phản cảm, không phù hợp với tuổi học trò.
Trước sự sửng sốt cũng như phản đối của đại biểu quốc hội, Bộ Giáo dục - đào tạo kiên trì giải thích chuyện đổi 'học phí' thành 'giá dịch vụ đào tạo'.
Ngay sau khi phát ngôn về việc đổi học phí thành "giá dịch vụ đào tạo" gây xôn xao dư luận, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã lên tiếng giải thích.
Trình bày trước Quốc hội sáng 30-5 các nội dung sửa đổi bổ sung Luật Giáo dục đại học, bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề cập việc rút ngắn thời gian đào tạo đại học và đổi cụm từ "học phí" thành "giá dịch vụ đào tạo".
Một nam sinh lớp 9 bị nhóm bạn học đánh tới tấp trong phòng nội trú ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), lãnh đạo nhà trường đã lên tiếng.
Xem theo ngày