Thứ năm, 29/06/2017 | 12:28
RSS
Các phương án quân sự đáp trả Triều Tiên của Mỹ đã được cập nhật và sẵn sàng nhưng Mỹ tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng ngừng tiến hành thử nghiệm tên lửa và vũ khí hạt nhân.
Phi công Mỹ yêu cầu cho phép bắn hạ máy bay Syria 3 lần/ tháng, ba máy bay Mỹ áp sát căn cứ Nga tại Syria là những tin tức mới về tình hình chiến sự Syria.
Quân đội Syria đã diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố, đang cố thủ liều chết trên vùng sa mạc gần biên giới Iraq.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã bước vào ngồi trong buồng lái của Sukhoi SU-35 trong chuyến thăm căn cứ quân sự Khmeymim của Nga.
Chiến thắng cuối cùng trong chiến dịch đánh bật tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi thành trì cuối cùng của chúng tại Iraq được dự đoán sẽ sớm đến trong tuần này.
Chuyên gia quân sự Syria, ông Yahya Soleiman nhận xét rằng thông qua việc bắn phá các vị trí của Quân đội Syria trên Cao nguyên Golan, Tel Aviv phát đi thông điệp rằng Israel cấu kết với các nhóm khủng bố.
Một sĩ quan quân đội Syria cho biết: "Sự hiếu chiến của Mỹ không thể chấm dứt sứ mệnh của chúng tôi và quân đội Syria sẽ không lùi bước mà sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại bọn khủng bố ở Syria".
Từ ngày 24 đến 26/6, Israel không kích tổng cộng 3 lần vào quân đội Syria. Tại sao Nga có thể phản ứng quyết liệt với hành động tấn công của Mỹ tại đông Syria mà không thể làm điều tương tự với Israel.
6 quả tên lửa hành trình Kalibr được Nga phóng đi từ các tàu chiến và tàu ngầm nhắm vào lực lượng khủng bố IS.
Quân đội Israel hôm qua, 26/6 cho biết một tên lửa đã được bắn từ dải Gaza vào khu vực Sha’ar Hanegev, miền Nam Israel nên họ buộc phải đáp trả bằng không kích.
Tháng 4/2017, Mỹ đã bắn khoảng 60 tên lửa Tomahawk vào một căn cứ không quân của Syria được cho là để trả đũa vụ tấn công hoá học của nước này. Ngày 26/6, Mỹ lại tố Syria chuẩn bị vũ khí hóa học.
Nga đang có kế hoạch khôi phục lại siêu tàu đổ bộ đệm khí "độc nhất vô nhị" lớn nhất hành tinh Zubr.
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã kêu gọi châu Âu sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để hối thúc các bên liên quan tiến hành đối thoại để nhanh chóng chấm dứt cuộc khủng hoảng Qatar. Liệu châu Âu có tham gia?
Tiêm kích F/A-18E Mỹ hôm 18/6 buộc phải phóng liên tiếp hai quả tên lửa đối không mới có thể bắn rơi cường kích Su-22 của Syria ở cự ly gần.
Các đơn vị quân đội Syria ở Đông Damascus đã tham gia vào cuộc đụng độ dữ dội với một nhóm khủng bố gần khu vực al-Betra, giết chết hàng chục tay súng và phá hủy thiết bị quân sự của họ.
Xem theo ngày