Thứ tư, 20/09/2017 | 21:27
RSS
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết đã có những phương án quân sự hiệu quả nhằm đáp trả các hành động khiêu khích của Triều Tiên.
Trước hỏa lực dữ dội của quân đội Syria cùng với sự yểm trợ đường không hiệu quả của không quân Nga, IS không thể chống cự ở Deir Ezzor.
Tổng thống Nga Vladimir Putin được Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tháp tùng thị sát cuộc tập trận Zapad 2017 vào ngày 18/9.
Ngày 17/9, các máy bay chiến đấu của chính quyền Iraq đã tiến hành hàng chục cuộc không kích vào các chiến binh thuộc lực lượng khủng bố IS.
Trong khi nguồn tin tình báo đưa ra các báo cáo trái ngược nhau, Mỹ hiện tin rằng Triều Tiên đã thử phiên bản mới của một trong các tên lửa cũ.
"Các đơn vị của chúng tôi ở khu vực công nghiệp phía đông sông Euphrates đã bị tiêm kích Nga và quân chính phủ tấn công", phe đối lập Syria cho hay.
Nga cho hay: "Nga quan ngại sâu sắc các vụ Triều Tiên phóng tên lửa gần đây mang tính khiêu khích, dẫn tới căng thẳng leo thang".
Mặc dù biết phía Triều Tiên sẽ phóng tên lửa vào sáng 15/9, nhưng “Bộ chỉ huy phòng không Bắc Mỹ (NORAD) đã xác định tên lửa này không đặt ra mối đe dọa cho Bắc Mỹ” và “không đe dọa cho đảo Guam”.
Tại hiện trường vụ nổ tàu điện ngầm ở Luân Đôn, một nhân chứng cho biết: "Có rất nhiều người khóc và run rẩy, nhiều người đi khập khiễng, đầy máu".
Moscow ra tuyên bố, không quân nước này đã triển khai chiến đấu cơ Nga MiG-29SMT cho nhiệm vụ chống lại các nhóm khủng bố hoạt động trên lãnh thổ Syria.
50 người thiệt mạng và ít nhất 80 người bị thương trong vụ đánh bom liên hoàn ở Iraq. Ít nhất 5 kẻ khủng bố tấn công một nhà hàng và chốt kiểm soát.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng hợp đồng của Thổ Nhĩ Kỳ với Nga về việc cung cấp hệ thống tên lửa S-400 “đã khiến Mỹ nổi giận”.
Quân đội Nga đã được nhìn thấy ở Belarus để sẵn sàng cho cuộc tập trận quân sự quy mô lớn bắt đầu vào ngày hôm nay (14/9).
Khoảng 10.000 người Nga đã được sơ tán ra khỏi gần 20 toà nhà tập trung đông người ví các địa điểm này đã bị đe dọa đánh bom liên hoàn.
Xem theo ngày