Chủ nhật, 26/03/2017 | 04:46
RSS
Vụ lật phà Sewol Hàn Quốc xảy ra vào ngày 16/4/2014 khiến 304 người thiệt mạng. Sau thảm kịch, nhiều cuộc điều tra đã diễn ra để tìm nguyên nhân lật phà Sewol.
Mới đây, báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin về các thương vụ mua tên lửa S-400 Nga của các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ.
Ngày 16/4/2016, chiếc phà Sewol chở theo 476 người bị chìm khiến 304 người thiệt mạng. 3 năm sau ngày định mệnh, những hình ảnh về vụ lật phà Sewol vẫn làm cả thế giới rơi lệ.
Một tay súng đã tấn công cựu nghị sĩ Nga và vệ sĩ của ông khi họ rời khách sạn Premier Palace ở trung tâm thủ đô Kiev của Ukraine sáng 23/3.
Trưởng Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyên bố bắt giữ 9 "công dân là điệp viên của an ninh Nga".
Nói về hơn 10 năm lãnh đạo đất nước của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long – con trai cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, nhiều người nhớ đến câu “hổ phụ sinh hổ tử”.
Telegraph đưa tin, những kẻ trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã ăn mừng vì vụ tấn công đau thương gần Quốc hội Anh tại London.
"Tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen hóa của Nga rẻ gần nửa, trong khi vượt tàu ngầm Mỹ trên các phương diện đặc điểm kĩ thuật và chiến thuật”, nhà phân tích quốc phòng Nga cho hay.
Hung thủ đã lái một chiếc xe Hyundai i40 qua cầu Westminster và cán qua một vài người đi bộ, sau đó đâm vào cổng điện Westminster và dùng dao đâm một sĩ quan cảnh sát gần đó.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông đã thông báo với Nga rằng lực lượng Israel vẫn tiếp tục không kích ở Syria.
Tàu sân bay USS George H. W. Bush của hải quân Mỹ ngày 21/3 bắt gặp gần 20 tàu chiến cỡ nhỏ của Iran khi đi qua eo biển Hormuz để vào vịnh Ba Tư.
Quân đội Syria tấn công ác liệt, IS tháo chạy khỏi 1 thị trấn khác ở Đông Aleppo. Trong khi đó, các lực lượng Iraq tiếp tục giành thắng lợi tại Tây Mosul.
Phó đại sứ Triều Tiên Choe Myong Nam tuyên bố như vậy sau khi có tin chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc mở rộng các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên.
Khi IS mất lãnh thổ ở Iraq và Syria, người ta lo rằng, chúng sẽ tràn sang các nước khác, kích động những vụ tấn công “sói đơn độc”, trong đó khu vực Đông Nam Á có Indonesia là khu vực đáng lo ngại.
Xem theo ngày