Thứ ba, 11/12/2018 | 08:30
RSS
Dự án KDC Tây Nam số 1 đang được gỡ nút thắt nhờ sự vào cuộc kịp thời của nhóm đầu tư Thu Hà – Minh Phương khi mua lại toàn bộ các vị trí đất này do ngân hàng phát mãi cũng như cho công ty Ô Cấp vay thêm 120 tỷ đồng để giải quyết các khoản nợ khác.
Đầu tư bất động sản cho thuê hiện được coi là “điểm sáng” đầu tư giúp nguồn vốn này sinh lời hiệu quả đối với nhiều nhà đầu tư trung niên.
Hàng loạt công trình tự ý cơi nới, xây dựng sai thiết kế, phá vỡ quy hoạch ngày càng công khai tại Dự án Bắc Hà Tower – C37; nhiều công trình xây dựng sai phép "khủng" ngang nhiên tồn tại phường Trung Văn nhưng không bị xử lý, hoặc xử lý nửa vời.
Với cảnh quan không gian trong lành, tinh khiết, vị trí địa lý đắc địa. Không có gì khó hiểu khi Quảng An “lọt mắt xanh” của những cư dân đang tìm mua một nơi để an cư, lạc nghiệp, phát triển sự nghiệp thăng hoa.
Dự án Green Mark nằm trên đường Lê Thị Riêng (phường Thới An, quận 12, TP. HCM) do Công ty TNHH Tư vấn và Kinh doanh nhà Đạt Gia (Công ty Đạt Gia) làm chủ đầu tư là một bãi đất trống, chưa có bất cứ hoạt động xây dựng nào nhưng đã được rao bán, huy động vốn rầm rộ.
Lợi dụng tâm lý “mua sớm giá rẻ”, nhiều nhân viên môi giới đã hết lòng “rót mật” cho khách hàng “xuống tiền” mua chung cư tại dự án Bea Sky (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) khi chưa đủ điều kiện pháp lý. Điều đó đặt khách hàng vào nguy cơ rủi ro, "tiền mất tật mang".
Sau khi “lách luật” hô biến đất nông nghiệp thành “dự án” dưới những cái tên dự án thương mại như: Khu dân cư (KDC) Bình Mỹ Garden, KCD Bình Mỹ Center, Diamond City Củ Chi, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lan Phương (gọi tắt là Công ty Lan Phương) được cho là đã thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.
UBND TP.HCM vừa có văn bản đề nghị lãnh đạo quận 1, quận 2 và các sở, ngành có liên quan tập hợp toàn bộ hồ sơ Khu phức hợp Sài Gòn Ba Son và Khu liên hợp thể thao An Phú để chuyển Bộ Công an.
Những tháng đầu năm 2018, cơn sốt đất nền như vết dầu loang, lan khắp nhiều tỉnh, thành phố lân cận Hà Nội, đặc biệt là những địa phương tăng trưởng kinh tế tốt như các thành phố Bắc Ninh, Hưng Yên, Phúc Yên.
Bằng cách “gom” đất ruộng, rồi đứng tên cá nhân xin chuyển mục đích sử dụng đất sau đó “lách luật” phân lô bán nền. Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lan Phương (gọi tắt là Công ty Lan Phương) đang thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.
Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), căn hộ 25m2 đang là nhu cầu cấp thiết của bộ phận không nhỏ người dân tại TP HCM. Vì vậy HoREA tiếp tục đề nghị nhà chức trách cho phép xây dựng căn hộ nhỏ này.
Thi công hạ tầng khi chưa có giấy phép xây dựng, Công ty TNHH MTV Phú An Thạnh - Long An (Công ty Phú An Thạnh) – chủ đầu tư dự án Western City đã bị nhà chức trách tỉnh Long An xử phạt 40 triệu đồng.
Ông Đoàn Thành Nhân, Phó Tổng giám đốc Công ty ACC Thăng Long cho rằng, các vấn đề cư dân bức xúc kiến nghị như chất lượng phục vụ hay công tác vận hành tòa nhà cơ bản đã được giải quyết.
Quảng cáo, giao dịch… rầm rộ nhưng hơn 10 năm trôi qua Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Phi Long (Công ty Phi Long) chủ đầu tư - Dự án Khu đô thị thương mại Nam Sài Gòn tại số D14/391A Trịnh Quang Nghị, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM vẫn chưa thực hiện xong khâu bồi thường giải tỏa, khiến nhiều người dân khóc ròng.
Dù chỉ được xác định là nhà đầu tư “thứ cấp”, Phúc Hà Group đang thực hiện hầu hết các khâu từ việc triển khai dự án, ký các hợp đồng giao dịch thế chấp với ngân hàng cũng như với khách hàng mua căn hộ tại dự án Thăng Long Victory. Điều này có thể đem lại nhiều rủi ro cho khách hàng.
Xem theo ngày