Thứ ba, 23/10/2018 | 15:40
RSS
Chỉ trong 7 ngày từ (5/10-11/10) TP.HCM đã ghi nhận 61 ổ dịch mới phát sinh. Điểm nóng đang tập trung tại quận 7, quận 12, huyện Hóc Môn. 
Ngày 22/10, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết đã phẫu thuật cắt u quái thành công cho bé sơ sinh 1 ngày tuổi.
Theo các bác sĩ, nấc liên tục, gây khó chịu ở ngực thì phải đi khám ngay, vì không thể loại trừ khả năng bị ung thư gan.
Trẻ mắc sởi ăn gì nhanh khỏi bệnh là băn khoăn của nhiều cha mẹ. Dưới đây là hướng dẫn từ viện Dinh dưỡng giúp các phụ huynh biết cách chăm sóc khi trẻ mắc sởi.
Trong 3 tháng đầu thai kỳ nếu mắc rubella có thể lây cho thai nhi với tỷ lệ rất cao (có thể lên đến 80%). 
Cơ sở 2 của hai bệnh viện đều nằm trên tỉnh Hà Nam và có diện tích rộng lớn gấp nhiều lần cơ sở khám bệnh cũ.
Nhiều mẹ bỉm sữa đã chia sẻ cách phòng bệnh bằng việc cho trẻ uống và tắm nước lá tía tô mỗi khi giao mùa để phòng bệnh. Điều này có thực sự tốt?
Sau khi bố mẹ cháu qua đời trong đám cháy, mọi công tác chăm sóc điều trị cho bệnh nhi đều do bác sỹ, điều dưỡng khoa Điều trị tích cực trực tiếp thực hiện. 
Các bác sĩ phẫu thuật ghi nhận đây là một trường hợp vô cùng hiếm gặp với dị vật là chiêc tăm nhọn, dài gần 10cm trong cơ thể bé trai 9 tuổi.
Cháu bé 17 tháng ở Quảng Ngãi được chẩn đoán mắc tay chân miệng độ 4 đã tử vong sau 1 tuần điều trị tích cực.
Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bé gái bị tay chân miệng giật mình chới với cảnh báo bệnh chuyển biến nặng.
Thông tin liên tiếp có 2 trẻ tử vong sau truyền dịch đã khiến nhiều phụ huynh lo lắng, PGS TS Nguyễn Tiến Dũng đã chia sẻ “vũ khí” chống sốc phản vệ cho cả gia đình.
Bộ Y tế quyết định mở chiến dịch tiêm vắc xin sởi bổ sung cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại các vùng nguy cơ cao trong cả nước.
PGS TS Nguyễn Tiến Dũng cho biết dù kỹ thuật truyền dịch khá đơn giản nhưng những tai biến có thể xảy ra rất bất ngờ, đột ngột có thể gây chết người.
Xem theo ngày