Thứ sáu, 24/03/2017 | 01:18
RSS
Khi hút máu hóa nghiệm, phát hiện máu của mình hút ra không giống máu của người khác mà là màu trắng hoặc màu đục. Để một lúc, còn thấy phía trên đọng một tầng váng dầu đó là do huyết có váng sữa.
Nhiều người sau khi xem tờ hóa nghiệm thấy đằng sau chỉ tiêu mỡ trong máu không có gì khác thường, cảm thấy mình mọi sự bình thường nên mặc sức phàm ăn phàm uống.
Nhọt sắc vàng thường chỉ mụn nhọt nổi sắc vàng chanh hoặc đốt kết mọc trên da hoặc trên cơ bắp thân thể.
Có tài liệu nghiên cứu nói rằng, một ít cồn rượu (nhất là rượu đỏ) có thể điều tiết mỡ trong máu, nhưng uống nhiều rượu làm cho mỡ trong máu tăng cao.
Về vấn đề này, đáp án là phủ định. Người siêu trọng hoặc béo phì không hẳn là mỡ cao trong máu quá nhiều.
Trả lời là có thể, vì rằng mắc chứng mỡ cao trong máu có thể làm viêm tuyến tụy, viêm tuyến tụy cấp tính là bệnh nặng ở đường tiêu hóa.
Nhiều người sau khi siêu âm kiểm tra bệnh gan và chẩn đoán là gan nhiễm mỡ. Vậy gan nhiễm mỡ sẽ mắc mỡ cao trong máu hay không?
Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ hay bị men amin cao và gan bị tổn thương ở mức độ nhẹ, lúc này năng lực xử lý với một số thuốc bị hạ thấp, hệ số phát sinh gan suy kiệt và công năng gan bị tổn hại cũng có thể tăng lên.
Mắc chứng mỡ cao trong máu tuy không đau không ngứa, nhưng là thủ phạm gây nên động mạch xơ cứng, không ít bệnh nhân thấy mình tự nhiên phát sinh cơ tim chết cứng mà cảm thấy khó chịu khôn cùng.
Điều trị mỡ trong máu bằng ăn uống đầy đủ và lành mạnh sẽ giúp bạn cải thiện rõ rệt tình hình sức khỏe của mình.
Nếu là lần đầu phát hiện mỡ cao trong máu bạn không nên uống ngay thuốc mà cần phải xem xét kỹ lưỡng trước tình trạng bệnh của mình.
Một số phương pháp không dùng thuốc vẫn có thể điều trị mỡ cao trong máu cho bạn tham khảo.
Mọi loại thuốc đều có tác dụng phụ nhiều hoặc ít, thuốc hạ mỡ (nhất là thuốc hạ mỡ và thuốc loại pet) cũng không lệ ngoại.
Hiện nay ngày càng có nhiều người nhận thức được mối nguy hại của mỡ cao trong máu, mỡ trong máu tăng cao phát sinh nhiều bệnh tật. Nhưng mỡ trong máu hạ càng thấp càng tốt là hoàn toàn sai lầm.
Tại sao huyết quản động mạch não lại dễ vỡ và xuất huyết, chết cứng hơn huyết quản của các bộ phận khác.
Xem theo ngày