Chủ nhật, 18/02/2018 | 16:08
RSS
Để luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái vui chơi ngày Tết, bạn nhớ bỏ túi những mẹo tránh đầy bụng rất đơn giản dưới đây.
Sơ cứu đúng cách đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm thiểu hậu quả do tăng huyết áp gây ra.
Mặc dù có những biểu hiện gần giống nhau nhưng ngộ độc rượu vô cùng nguy hiểm, nếu không được xử trí kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, việc phân biệt giữa say rượu và ngộ độc rượu là vô cùng quan trọng.
Trước và sau Tết Nguyên đán là thời điểm số bệnh nhân ngộ độc rượu phải nhập viện cấp cứu tăng cao.
Chiều 28 Tết, Bộ Y tế vẫn họp khẩn về công tác phòng, chống dịch cúm trong đó có triển khai các biện pháp phòng, chống cúm và cảnh báo về việc sử dụng Tamiflu cũng như cơn sốt giả loại thuốc này.
Việc rượu pha với nước ngọt hay hoa quả có thể tạo cho bạn cảm thấy ngon miệng và mới lạ tuy nhiên liệu cách này này có tốt cho sức khỏe?
Nhu cầu tiêu thụ hàng hóa dịp Tết tăng mạnh đặc biệt là mặt hàng thực phẩm. Đáng lo ngại nhất là có nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc, thiu thối, bị nhuộm phẩm màu, hoá chất... gây tổn hại cho sức khoẻ người tiêu dùng.
Vào các bữa tiệc, bạn không thể không uống rượu. Đây là những loại thực phẩm giúp bạn giải rượu, loại bỏ mùi rượu trong miệng, khử mùi rượu qua hơi thở và loại bỏ chứng đau đầu.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, thuốc kháng virus đặc trị không phải ai cũng dùng được và cũng không phải ai cũng đáp ứng với thuốc.
Việc các nước Châu Âu thu hồi toàn bộ búp bê đầu quả do có hàm lượng chất phthalate gây ung thư cao dường như chưa khiến các bậc phụ huynh và những người bán hàng thấy sợ hãi.
Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn không từ chối hoặc chậm trễ cấp cứu, sẵn sàng nhân lực, phương tiện để ứng phó nếu có tình huống dịch bệnh xảy ra trong những ngày nghỉ Tết.
Trước tình hình quá tải của các bến xe dịp Tết, những "Chuyến xe yêu thương" thực sự ý nghĩa bởi đã đưa những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn được về sum họp với gia đình.
Bệnh cúm đang vào mùa, nhiều người dùng kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên, điều này lại để lại nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Chỉ bằng những cây thuốc quanh nhà, bạn có thể đánh bay cảm cúm mà không cần dùng đến kháng sinh.
Tiết canh là một trong những món ăn xuất hiện nhiều nhất vào dịp cuối năm, bởi nhiều người tin rằng nó sẽ đem lại may mắn. Tuy nhiên, có không ít người bị nguy kịch phải nhập viện vì món "khoái khẩu" này.
Xem theo ngày