Thứ hai, 21/08/2017 | 19:12
RSS
Một bệnh nhân bị đâm thấu tim, sốc mất máu nặng vừa được cứu sống trong gang tấc.
Trên mạng xã hội, có tài khoản mách mọi người cách diệt muỗi từ quả chanh và nụ đinh hương và được rất nhiều người quan tâm.
Bệnh viện Bình Dân (TP HCM) vừa tiếp nhận, xử trí một trường hợp khá hy hữu. Một người đàn ông 41 tuổi (ở Gia Lai) khi đang chăm sóc đàn heo con thì bị heo mẹ cắn vào vùng hạ bộ khiến vỡ tinh hoàn.
Hơn 90% số mắc sốt xuất huyết của Hà Nội nằm ở 12 quận huyện này.
Nhằm tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết, cán bộ dịch tễ đến ổ dịch truy tìm bọ gậy, tìm mãi mới ra ổ bọ gậy ở... dưới khay chứa nước tủ lạnh.
Tại cuộc họp của Bộ Y tế vào chiều 17/8, các báo cáo từ ngành y tế Hà Nội cho thấy, trong 3 tuần qua, số người mắc sốt xuất huyết không còn tăng vọt như những tuần trước đó mà đã có dấu hiệu chững lại.
Tầm bóp được sử dụng làm rau ăn. Trong đông y, tầm bóp được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh. Nhưng cây này dễ bị nhầm lẫn với cây lu lu đực.
Đang dịch sốt xuất huyết nên khi có người sốt, mọi người lại mách nhau đủ cách hạ sốt.
Dịch sốt xuất huyết đang hoành hành khiến người người, nhà nhà “sôi sùng sục” chuyện đối phó với dịch. Một bài thuốc từ lá tre vừa xuất hiện nhưng tác dụng của nó như thế nào thì không phải ai cũng biết.
Sốt xuất huyết là căn bệnh thường gặp ở các nước nhiệt đới và dễ gây thành dịch. Hiện đã có vắc xin ngừa sốt xuất huyết, nhưng ở nước ta, vắc xin này chưa được sử dụng.
Ngày 14/8, một người dân ở xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa mổ một con gà mái già và phát hiện có vật thể lạ trong bụng gà, nghi là “kê bảo” quý hiếm.
Trứng giun đang được đánh giá để có thể bày bán công khai tại Đức.
Người phụ nữ không may tử vong sau khi điều trị mụn là bà Nguyễn Thị D. (sinh năm 1956, trú tại thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ, Nghệ An).
Ở Hà Nội, đã có một phụ nữ đang mang thai bị sảy thai do sốt xuất huyết.
Xem theo ngày