Thứ hai, 27/09/2021 | 02:01
RSS

Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng: Đây không phải triển lãm, ai thích ngắm hoa nên đến một vườn nào đó

Thứ bảy, 04/03/2017, 18:27 (GMT+7)

Sở VH - TT Hà Nội đã yêu cầu Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria khắc phục những hạn chế mà báo chí phản ánh và sẽ xem xét việc rút ngắn thời gian tổ chức lễ hội.

Trước thông tin về tình trạng lộn xộn tại Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè, ngày 4/3, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao đã gửi công văn đề nghị Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng khắc phục ngay những điểm chưa đẹp mà báo chí phản ánh, có giải pháp thay thế hoa giả bằng hoa thật, ngăn chặn người dân làm hỏng các tiểu cảnh hoa, bổ sung thùng rác...

Sở VH-TT Hà Nội yêu cầu Công ty cổ phần truyền thông G&G Việt Nam và Ban tổ chức lễ hội kiểm tra, khắc phục ngay những hạn chế, đồng thời có văn bản báo cáo Sở VH-TT Hà Nội và trả lời các cơ quan báo chí trước ngày 6/3.

lễ hội hoa hồng

Rác thải tràn ngập ở lễ hội hoa hồng. Ảnh VnXpress

Lãnh đạo Sở VH -TT Hà Nội cũng khẳng định sẽ kiểm tra thực tế và xem xét nội dung báo cáo để quyết định cho phép lễ hội kéo dài 5 ngày hay không, nếu không khắc phục được các tồn tại sẽ buộc lễ hội rút ngắn trong 3 ngày.

Trước đó, Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè đã khai mạc vào sáng 3/3, theo kế hoạch kéo dài đến ngày 8/3 tại đảo Công viên Thống Nhất.

Tuy nhiên, ngay trong buổi khai mạc Lễ hội đã bộc lộ những hạn chế trong công tác tổ chức. Ngoài ra việc đưa nhiều hoa giả vào các hạng mục trang trí, cũng như hoa tươi có hiện tượng héo rũ trong ngày đầu tiên cũng đã khiến người tham dự bức xúc loa ó đòi lại tiền vé.

lễ hội hoa hồng

Nhiều bông hoa héo rũ trong lễ hội. Ảnh Vietnamnet

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng, cho biết: "Chúng tôi muốn tái hiện lễ hội hoa hồng Bulgaria. Đây không phải hội chợ, cửa hàng bán hoa hồng cũng không phải triển lãm hoa hồng. Chúng tôi mời ban nhạc Bulgaria sang để du khách có thể cảm nhận văn hoá hoa hồng, bài thơ, bài hát hoa hồng".

Về việc lễ hội chưa đáp ứng kỳ vọng của người dân khi phải bỏ ra tới 120.000 đồng mua vé, ông Liên nói: “Kỳ vọng và sở thích mỗi người luôn khác nhau. Có người thích hoa hồng, có người thích giao lưu văn hóa. Năm ngoái, nhiều người sang Thái Lan dự lễ hội hoa hồng Bulgaria, tiền bỏ ra rất nhiều nhưng chỉ bằng 1/3 ở đây. Ai thích ngắm hoa hồng nên đến một vườn nào đó".

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus