Thứ bảy, 18/09/2021 | 02:11
RSS

Website Trường THPT Đồng Lộc bị chèn.... truyện người lớn

Thứ bảy, 04/03/2017, 19:28 (GMT+7)

Tối ngày 3/3, trên trang mạng xã hội đăng tải bức ảnh chụp màn hình website được cho là của trường THPT Đồng Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) có chứa đường link ẩn dẫn đến một trang web có nội dung đồi trụy.

Website được cho là của trường THPT Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) có chứa đường link ẩn dẫn đến một trang web có nội dung đồi trụy, hoàn toàn không phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Trường THPT Đồng Lộc 1

Website của Trường THPT Đồng Lộc.

Ngay sau khi được đăng tải, bức hình đã nhận được sư quan tâm chú ý của nhiều người. Đa số các ý kiến bình luận đều cho rằng việc trang web của một trường THPT lại có chứa nội dung nhạy cảm là không thể chấp nhận được.

Sau khi tiếp nhận thông tin, PV Đời sống Plus đã thử nhấn vào đường link ẩn thì được dẫn đến một trang website: doctruyenmienphi... Theo tìm hiểu của PV, đây là một website có chứa nhiều nội dung đồi trụy, không lành mạnh.

Trường THPT Đồng Lộc 2

Đường link ẩn chứa nội dung đồi trụy nằm phía cuối website được cho là không phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Ngay trong tối ngày 3/3, PV đã liên hệ với Ban giám hiệu trường THPT Đồng Lộc để làm rõ thông tin này. Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng trường THPT Đồng Lộc đã lên tiếng xác nhận thông tin trên.

“Chúng tôi có nhận được ý kiến phản ánh của nhiều thầy cô giáo cũng như các em học sinh về việc website của trường có chứa nội dung phản cảm, gây tò mò đối với các em học sinh”, thầy Sơn cho hay.

Trường THPT Đồng Lộc 3

Trang website có nội dung đồi trụy xuất hiện khi nhấn vào đường link ẩn.

Theo thầy Sơn, việc đường link ẩn có chứa nội dung đồi trụy mới chỉ xuất hiện trên website của trường được khoảng 3 ngày nay, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã liên hệ với đội ngũ kĩ thuật lập website để can thiệp nhưng vẫn chưa có hiệu quả.

Được biết, website của trường THPT do một công ty chuyên về tin học có địa chỉ ở TP. Vinh (tỉnh Nghệ An) thành lập từ nhiều năm nay. Thầy Sơn cũng nhận định không nằm ngoài khả năng có thành viên nào đó gửi đường link chứa nội dung nhạy cảm đó vào website của trường nhằm mục đích hạ thấp uy tín của trường.

Trường THPT Đồng Lộc 4

Trường THPT Đồng Lộc là một trường có nhiều thành tích trong công tác dạy và học.

“Chúng tôi sẽ yêu cầu đơn vị thành lập website nhanh chóng khắc phục tình trạng này đồng thời tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc. Nếu phát hiện cá nhân nào thực hiện hành vi này trường sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý nghiêm”, thầy Sơn thông tin.

Được biết, trường THPT Đồng Lộc thành lập năm 1973. Suốt trong chặng đường hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trường luôn là lá cờ đầu trong phong trào dạy và học của huyện Can Lộc nói riêng và toàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Bên cạnh đó, trường cũng nhiều lần vinh dự nhận được những danh hiệu cao quý do Thủ tướng Chính phủ, Bộ giáo dục và Đào tạo cũng Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trao tặng nhờ những công lao đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Nguyễn Dương
Theo Đời sống Plus