Thứ hai, 20/09/2021 | 16:18
RSS

Thần đồng Đỗ Nhật Nam khoe mặc đồ giảm giá lên nhận cúp ở Mỹ

Thứ sáu, 03/03/2017, 19:46 (GMT+7)

Câu chuyện về bộ vest giảm giá mà thần đồng Đỗ Nhật Nam mặc khi nhận giải thưởng một cuộc thi kinh doanh ở Mỹ khiến không ít người ngưỡng mộ cách dạy con của cha mẹ cậu.

Nổi lên như một hiện tượng và ngày càng được ghi nhận nhờ tài năng hơn người, thần đồng Đỗ Nhật Nam đã không còn là cái tên xa lạ với đông đảo người Việt. Mới đây, cậu bé sinh năm 2001 đã tham dự cuộc thi DECA ở Pennsylvania (Mỹ).

Thần đồng Đỗ Nhật Nam 1

Thần đồng Đỗ Nhật Nam nhận giải trong cuộc thi DECA ở Mỹ Ảnh FBNV

DECA là cuộc thi có quy mô lớn dành cho các sinh viên, học sinh đang sống và học tập tại Mỹ nhằm tìm ra những doanh nhân nhân tiềm năng với tố chất lãnh đạo trong các ngành quản lý, khách sạn, tài chính kinh doanh trên toàn quốc. Sân chơi này bắt đầu diễn ra từ cuối năm 2016 và chỉ vừa kết thúc vào cuối tháng 2/2017.

Là thí sinh Việt Nam duy nhất trong số 4.500 ứng cử viên tham gia DECA năm nay, Đỗ Nhật Nam đã xuất sắc giành giải 3 cấp bang hạng mục “Nguyên tắc quản trị kinh doanh”. Thành tích mới của “thần đồng đất Việt” khiến những người luôn dõi theo em vô cùng tự hào.

Thần đồng Đỗ Nhật Nam 2

Hình ảnh cậu bé tài năng trong bộ vest bảnh bao và đôi giày đỏ khiến mọi người phì cười vì quá đáng yêu. Ảnh FBNV

Nhiều lời chúc mừng, ngợi khen đã được gửi tới để cổ vũ tinh thần của du học sinh 16 tuổi. Chị Phan Thị Hồ Điệp – mẹ của Nhật Nam cũng vui vẻ chia sẻ về thành tích này của con trai và tiết lộ thêm nhiều chuyện bên rất thú vị của Nam quay cuộc thi DECA.

Thần đồng Đỗ Nhật Nam 3

Thành tích của Đỗ Nhật Nam khiến nhiều người Việt ngưỡng mộ, tự hào. Ảnh FBNV

Theo đó, trước ngày bước vào vòng thi chung kết, Nam bị ốm nhưng khi được mẹ hỏi còn mệt không, cậu bé hồn nhiên tự nhận mình là “khủng long” không biết mệt. Đồng thời, Đỗ Nhật Nam còn rất dễ thương khi xin phép mẹ dùng thẻ để mua một bộ đồ bảnh bao cho ngày nhận giải.

thần đồng Đỗ Nhật Nam 5

Tâm sự dễ thương của thần đồng Đỗ Nhật Nam khi mua đồ. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, thay vì đặt mua bộ vest đắt tiền và sang trọng, Nam lại khoe với mẹ rằng đang lựa đồ giảm giá và than thở, chuyện tìm mua đồ còn căng thẳng hơn cả việc ôn thi. Cuối cùng, thần đồng 16 tuổi kết luận: “Mỗi lần mua sắm là một lần luyện tập trí não”.

thần đồng Đỗ Nhật Nam 6

Chị Phan Thị Hồ Điệp chia sẻ về cậu con trai tài năng. Ảnh chụp màn hình

Được biết từ năm 2014, thần đồng Đỗ Nhật Nam đã đi du học tại trường Saint Paul The Apostle (bang Texas, Mỹ). Hiện em đang theo học trường THPT Church Farm School (bang Pennsylvanie, Mỹ). Kết quả học tập của Nam rất tốt, năm vừa qua em đã hoàn thành tất cả các môn học với điểm số rất cao.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus